Tổng hợp #2 cách làm nui xào bò lúc lắc ngon khó cưỡng

Nui xào bò lúc lắc là món ăn thú vị, đơn giản và tiết kiệm thời gian. Thịt bò mềm ngọt, không bị dai cùng nước sốt đậm đà, thơm nức mũi chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Trổ tài ngay với 2 cách làm nui xào bò lúc lắc ngay tại nhà cùng Thịt Bò Nhật.

Cách 1: Cách làm nui xào bò lúc lắc với ớt chuông

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần 20 phút 15 phút

3 - 4 người

Nguyên liệu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho khoảng ½ thìa cà phê muối vào nồi đun sôi rồi cho nui vào luộc khoảng 10 - 15 phút. Nui vừa chín tới thì bạn đổ nui ra bát riêng, xả qua với nước lọc để giữ nui dai, mềm rồi trộn cùng 1 thìa canh dầu mè cho nui thơm mà không bị dính vào nhau.

Sau đó, bạn chế biến các nguyên liệu sau:

Tiếp đến, bạn lấy một chén riêng, cho tương ớt, tương cà, xì dầu, dầu hào, đường đã chuẩn bị sẵn rồi khuấy đều.

Thái thịt bò
Thái thịt bò

Bước 2: Làm nui xào bò

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho ớt chuông hành tây, cần tây vào xào khoảng 2 - 3 phút cho chín tới rồi cho ra một chiếc đĩa riêng.

Tiếp đến, bạn dùng lại chảo vừa xào rau, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi và đổ thịt bò vào xào tái, nhanh tay đổ thêm rau và chén nước sốt vào xào chung khoảng 2 - 3 phút để thịt và rau củ chín thêm và nước sốt hòa quyện với các nguyên liệu rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho nui ra đĩa, cho thịt bò và rau củ lên trên và thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm

Thịt bò mềm cùng các loại rau củ chín mềm, ngọt. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau rất hài hòa. Ăn ngon, tốt cho sức khỏe lại không hề bị ngấy.

Nui xào bò lúc lắc với ớt chuông
Nui xào bò lúc lắc với ớt chuông

Cách 2: Cách làm nui xào bò lúc lắc đơn giản

Chuẩn bị

Chế biến

Khẩu phần

15 phút 25 phút 3 - 4 người

Nguyên liệu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Làm nui xào bò

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi và luộc nui như đã hướng dẫn ở cách đầu tiên. Khi nui vừa chín tới, bạn đổ nui ra bát riêng, xả qua với nước lọc để giữ nui dai, mềm và trộn cùng 1 thìa canh dầu mè để nui thơm mà không bị dính vào nhau.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tây vào xào. Khi hành tây vừa chín tới, bạn đổ thêm thịt bò và cần tây vào xào chung đến khi thịt chín, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn cho nui ra đĩa, cho thịt bò và hành tây lên trên rồi trang trí với chút rau ngò, tiêu và thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm

Nui vừa chín tới nên giữ được độ mềm dai, không bị nhũn, thơm mùi dầu mè, ăn chung với thịt bò xào vừa ngon lại nhiều năng lượng.

Bò lúc lắc xào nui
Bò lúc lắc xào nui

Lưu ý khi làm bò lúc lắc xào nui

Một số lưu ý giúp cách làm món nui xào bò lúc lắc ngon hơn là:

Đối với nui:

Đối với thịt bò:

Nên chọn các loại thịt nạc, mềm và ít gân như: thịt thăn, thịt phi lê, thịt mông.

Hy vọng với 2 cách làm nui xào bò lúc lắc được gợi ý trên đây, bạn có thể hoàn thành món ăn một cách dễ dàng để chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ vô cùng yêu thích với món ăn này đấy. Đừng quên cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ thịt bò để làm đa dạng hơn cho thực đơn của gia đình bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm thịt bò nhập khẩu cho món nui xào bò thêm hấp dẫn tại đây: Thịt bò nhập khẩu

Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-lam-nui-xao-bo-a57113.html