Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé Yêu Ăn Dặm

Các bé thường được mẹ cho ăn dặm vào tháng thứ 5-6. Bên cạnh những món súp, cháo và nghiền được mẹ ưu ái. Bạn có thể cho bé thử với món ăn theo phong cách tây như món nui sốt bò bằm này nhé. Bé nhà bạn sẽ cảm thấy thích thú với màu sắc bắt mắt của món ăn đem lại đấy!

Nguyên liệu

Nui sốt bò bằm

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc nui

Bắc nồi nước lên bếp, bật lửa lớn và cho vào nồi nước 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó nước sôi đổ nui ngôi sao vào luộc khoảng 7-8 phút.

Nui sốt bò bằm

#Tip: Cho muối vào để khi luộc nui nhanh chín và mềm.

Bước 2: Vớt nui

Khi nui chín mềm, dùng tay bấm nhẹ thấy nát là được. Nui chín vớt ra xả nước lạnh rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn để nui không bị dính vào nhau.

Nui sốt bò bằm

Bước 3: Luộc và xay mịn cà chua

Cà chua khứa chữ thập ở phía đuôi quả, trụng qua với nước sôi cho tách vỏ.

Nui sốt bò bằm

Cho cà chua cắt bỏ vỏ và hạt vào máy xay, bật máy xay nhuyễn cà chua.

Nui sốt bò bằm

Nui sốt bò bằm

Bước 4: Xào thịt bò

Hành tây cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm với 1 muỗng cà phê dầu ăn, khi hành trong thì cho thịt bò bằm vào, xào chín.

Nui sốt bò bằm

Bước 5: Sốt thịt bò

Đổ cà chua xay vào nấu chung với thịt bò, có thể cho 1/2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng để sốt được sánh hơn.

Nui sốt bò bằm

Nêm nếm lại một chút cho vừa ăn, hợp khẩu vị của bé.

Nui sốt bò bằm

Thành phẩm

Khi ăn thì rưới sốt lên nui, có thể thêm phô mai bột nếu thích.

Nui sốt bò bằm

Nui sốt bò bằm

Món nui kiểu Ý vừa đơn giản lại nhanh gọn. Kích thích bé yêu nhà bạn ăn nhiều hơn món súp cháo ngày thường đấy nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xu Xu

Link nội dung: https://unie.edu.vn/nui-xao-bo-a50382.html