Lẩu hải sản là món ăn tuyệt vời nhất trong những ngày se lạnh. Vậy đã biết món lẩu hải sản gồm những gì chưa?. PasGo sẽ bật mí với bạn những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu hải sản trong bài viết này.
Lẩu hải sản là một trong những món lẩu được yêu thích nhất và phổ biến khắp mọi miền Việt Nam. Để chế biến được món lẩu hải sản thì cần phải chuẩn bị tương đối nhiều các loại nguyên liệu. Hôm nay PasGo sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi lẩu hải sản gồm những gì? Từ đó bạn sẽ biết cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp với món lẩu và nhu cầu của gia đình mình.
Lẩu hải sản gồm những gì?. Nguyên liệu cần có?.
Bất cứ một loại lẩu nào đều có hai thành phần chính là nước dùng và đồ nhúng
- Nước dùng là linh hồn của món ăn. Lẩu ngon hay không được quyết định ở khâu pha chế nước dùng.
Nước dùng được hầm từ xương ống để nồi lẩu ngon hơn. Ngoài ra có một số vùng còn hầm nước dùng với cà rốt, khoai tây, khoai lang,…
Các gia vị nêm gồm: Gói gia vị lẩu, hành tím, sả, gừng, tỏi, sa tế, hạt nêm, muối, mắm, ớt,….
- Đồ nhúng lẩu thì được chia thành các nhóm:
Thịt: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt vịt, thịt cừu,..
Hải sản: Tôm, mực, cá, bạch tuộc, bề bề, cua, ghẹ, ngao,...
Rau: Cải cúc, cải thảo, cải ngọt, rau cần, rau muống, xà lách, ngô, các loại nấm,...
Đồ nhúng khác: Viên lẩu tổng hợp, đậu phụ, váng đậu, mì, bún, miến, bánh bao,...
Tùy theo sở thích và nguồn nguyên liệu bạn có thể lựa chọn loại đồ nhúng mà mình yêu thích.
CÁCH LÀM LẨU HẢI SẢN ĐƠN GIẢN
Bước 1: Nấu nước dùng
Đầu tiên, bạn ninh xương khoảng 2 giờ đồng hồ trên bếp hoặc 45 phút đối với nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.
Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào mềm, thêm 1 ít sả bằm. Đổ nước hầm xương vào đun sôi.
Sau đó, cho nấm hương, me chua, đậu phụ, gói gia vị lẩu vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 2: Pha nước chấm lẩu
Băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào bát nước chấm sau đó bỏ ớt tỏi. Bỏ thêm bột ngọt hoặc đường tùy khẩu vị, khuấy đều lên để hoàn thành chén nước chấm cho món lẩu.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Xếp rau, nấm, tôm, mực, tôm viên ra đĩa. Cho rau, hải sản vào nồi lẩu. Khi các nguyên liệu đã sôi đều và hoàn toàn chín thì chỉ còn việc múc ra và thưởng thức thôi nào.
Món này ăn kèm với bún tươi hoặc vắt mì đều cực kỳ ngon.
Có thể thấy cách nấu lẩu hải sản không hề phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon, đậm đà. Hãy ghi lại các công thức này để vun đắp thêm tình cảm gia đình bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: