Canh xương bí đỏ là món canh truyền thống, đơn giản trong ẩm thực nước ta. Vị ngọt béo của bí đỏ kết hợp cùng nước dùng ngon ngọt từ xương hầm tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Đây là món canh tẩm bổ đơn giản, không mất nhiều thời gian mà còn mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong bài viết này, Điện Máy Hoki sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh bí đỏ hầm xương giải nhiệt, tăng cường sức khỏe.
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương đơn giản
Nguyên liệu
- 300 - 400 gram xương heo
- Bí đỏ (rửa sạch, cắt nhỏ)
- Ngò, hành lá
- Hành tím, tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách nấu
Bước 1: Chuẩn bị xương heo
Xát muối rửa xương heo nhiều lần, sau đó chần qua nước sôi và để ráo.
Bước 2: Nấu nước
- Đun sôi nước, thêm vào 2-3 củ hành tím.
- Khi nước sôi, cho xương heo vào nấu, thường xuyên vớt bọt bong trên mặt nước.
Bước 3: Hầm xương
Hầm xương heo cho đến khi chúng chín mềm. Thời gian hầm có thể kéo dài từ 1-2 giờ hoặc hơn, tùy thuộc vào loại xương và nhiệt độ bạn sử dụng. Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể dùng nồi hầm xương bằng điện hầm trong vòng 30 phút với khả năng điều chỉnh nhiệt độ thông minh.
Bước 4: Thêm bí đỏ
Khi hầm xương được một lúc, bạn cho hết toàn bộ bí đỏ vào tiếp tục nấu đến khi chín mềm. Nêm nếm theo khẩu vị sau đó thêm ít tiêu và hành ngò vào canh.
Hy vọng với các làm trên, bạn có thể nấu canh xương hầm bí đỏ đậm đà, thơm ngon tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Hãy theo dõi các bài viết khác từ Hoki để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và các thiết bị bếp thông minh nhé.
>> Xem thêm:
- Cách nấu hủ tiếu xương heo
- Cách nấu hủ tiếu nam vang