Đặt chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ăn sau đó để lửa to đến khi dầu sôi nóng lên. Bạn thả từng chiếc nem đã cuốn từ trước lần lượt vào chảo dầu.
Lưu ý: Bạn hạ nhỏ lửa để vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh chín đều tỏa mùi thơm hấp dẫn và nem không bị cháy - gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm: Thịt đông ngày tết ngon khó cưỡng chuẩn vị Bắc dễ làm tại nhà
Cách pha nước chấm nem rán
Món nem rán sẽ tăng sức hấp dẫn lên nhiều nếu đi kèm là một chén nước chấm hoàn hảo. Cách làm nước chấm nem không hề khó với một số nguyên liệu có sẵn như su hào, đu đủ, nước mắm, tỏi, ớt và chanh.
Cách làm dưa chua
Những nguyên liệu như dưa chuột, đu đủ hoặc su hào đều được sử dụng làm dưa chua. Cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể cắt tỉa trang trí sao cho đẹp mắt. Để tăng độ giòn, bạn mang nguyên liệu ngâm vào nước muối hoặc chanh khiến độ ngon của dưa chua tăng thêm một bậc. Cuối cùng, bạn vớt ra, để ráo nước và trộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.
Cách làm nem rán: Pha nước chấm
Các nguyên liệu như nước mắm, chanh, tỏi, ớt và đường cần được chuẩn bị sẵn. Với nước mắm, bạn pha theo tỷ lệ 3 nước : 1 thìa nước mắm và thêm chút muối cho đậm đà.
Để tăng thêm vị hấp dẫn, bạn cho chanh, đường và tỏi đã băm nhuyễn cùng ớt cắt lát, một chút hạt tiêu vào và khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Một chút rau mùi hoặc dưa chua sẽ làm tăng thêm độ ngon của chén nước chấm.
Lưu ý về mặt dinh dưỡng và sức khỏe
Vì nem rán là món chiên nên nhìn chung đây không phải là món ăn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho người thưởng thức. Tuy nhiên, rau sống và dưa chua ăn kèm lại có thể là nguồn cung cấp chất xơ cũng như vitamin hoàn hảo cho chúng ta.