Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tim mạch
Trong Cherry có chứa anthocyanin - chất chất oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chất oxy hóa này còn có tác dụng ức chế enzyme gây bệnh tiểu đường loại 2.
Giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch
Nếu bạn tiêu thụ Cherry thường xuyên, bạn có thể kiểm soát được sự hấp thụ đường của cơ thể, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa viêm cho cơ thể. Theo một vài nghiên cứu, quả Cherry còn giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, khi giảm 1% cholesterol bạn sẽ giảm được 2% mắc bệnh tim.
Ăn Cherry giúp cải thiện giấc ngủ
Trong quả Cherry có chứa chất melatonin - là loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu tránh tình trạng mất ngủ. Ăn Cherry thường xuyên giúp tạo điều kiện cho cơ thể tiết ra hormone melatonin, kiểm soát giấc ngủ tốt hơn.
Làm đẹp da chống lão hóa
Thành phần của quả anh đào chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, đây là nguyên nhân chính khiến da xỉn màu. Tiêu thụ quả Cherry thường xuyên có khả năng cải thiện làn da, cho bạn làn da khỏe mạnh, loại bỏ các đốm nâu trên da và làm chậm quá trình lão hóa da.
Tăng cường não bộ và cải thiện tâm trạng
Cherry có thành phần polyphenol giúp tăng cường trí não, phòng bệnh mất trí nhớ và cải thiện tình trạng bệnh Alzheimer. Đặc biệt, ăn Cherry còn giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm áp lực và tăng cảm giác thoải mái dễ chịu nhờ vào chất serotonin - một loại hormone giúp điều chỉnh tâm trạng tốt hơn.
Ăn Cherry giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn
Ngăn ngừa bệnh ung thư
Quả Cherry giúp cung cấp một lượng Vitamin C, carotenoids và anthocyanins có khả năng phòng ngừa một số loại bệnh ung thư. Ngoài ra, trong Cherry ngọt còn chứa nguồn cyanidin - giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, cải thiện quá trình biệt hóa tế bào và giảm bảo vệ tế bào khỏe mạnh tránh chuyển hóa thành tế bào ung thư.
Giảm huyết áp
Lượng kali có trong Cherry giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định, cân bằng lượng kali và natri trong cơ thể, loại bỏ hàm lượng natri thừa tránh tình trạng tăng huyết áp ở người lớn tuổi.
Điều trị bệnh gút giúp giảm viêm khớp
Thường xuyên ăn Cherry có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh gút hiệu quả, cân bằng quá trình trao đổi chất giúp kiểm soát lượng axit uric trong máu rất tốt. Các chuyên gia nghiên cứu khuyên dùng Cherry thường xuyên để để ngăn ngừa axit uric bám vào các khớp dẫn đến bệnh gút.
Ngăn ngừa bệnh Gút hiệu quả
Cung cấp năng lượng
Tiêu thụ quả Cherry mỗi ngày sẽ giúp bạn như được tiếp thêm năng lượng, tinh thần thoải mái để bắt đầu công việc một cách tốt nhất. Cherry giúp xây dựng các tế bào máu tự động làm giảm lưu thông, tăng mức năng lượng hiệu quả.
Hỗ trợ giảm cân
Quả Cherry anh đào có thành phần chính là chất xơ, nước, các loại vitamin như B2, B6 tạo điều kiện cho quá trình trao đổi chất dinh dưỡng thành năng lượng. Ngoài ra, Cherry cũng chứa rất ít lượng calo nên bạn có thể thêm Cherry vào chế độ ăn uống mỗi ngày để hỗ trợ giảm cân.
Giúp giảm cân và làm đẹp da
Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau tập luyện
Trong Cherry có chứa nhiều Vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng tốc độ phục hồi sau khi tập luyện. Các vận động viên thường bổ sung Cherry trong chế độ ăn để làm giảm các cơn đau khi tập luyện.