Một trong những cách làm lòng lợn ngon là ngay từ bước đầu bạn phải sơ chế chúng thật sạch để loại đi mùi hôi đặc trưng. Sơ chế lòng lợn sau cho thật nhanh, sạch không đơn giản. Nó là thách thức lớn đối với những bà nội trợ và cả với giới đầu bếp.
Sơ chế lòng lợn thật kỹ sẽ giúp món ăn sau khi chế biếnhấp dẫn, thơm, ngon. Ảnh: Internet
Lòng heo là nguyên liệu để chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không được sơ chế kỹ, món ăn sẽ kém chất lượng vì lòng heo vốn là nội tạng động vật và có mùi hôi đặc trưng. Trong thời gian gần đây, vấn nạn lòng heo ngâm hóa chất hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ đã gây ra nhiều hoang mang cho thực khách. Để hạn chế được những vấn đề trên, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay bí quyết làm sạch, và khử mùi hôi của lòng lợn một cách nhanh chóng và đơn giản.
Cách làm sạch ruột non
Cho lòng non vào âu lớn chà xát cùng với chanh và muối. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 3 muỗng canh giấm vào nồi nước đang đun nóng rồi cho lòng non vào trụng. Cuối cùng là rửa lại qua nước lạnh cho thật sạch.
Trụng lòng non qua nước sôi có pha giấm
Cách khử mùi hôi ruột già heo
Chà xát ruột già với giấm và muối để khử mùi hôi.
Tiếp theo, bạn cho ruột già vào chảo cùng với một ít nước mắm, bật lửa, đảo thật nhanh tay trong 2 phút.
Đảo nhanh ruột già cùng với nước mắm trên lửa
Cuối cùng, bạn rửa lại thật sạch với nước lạnh. Lưu ý, với ruột già, bạn cần chà xát và rửa cả 2 mặt.
Cách sơ chế bao tử
Dùng bột mì chà xát lên bao tử. Sau đó mang đi rửa sạch với nước.
Tiếp theo, bạn chà xát muối lên bao tử để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh.
Bạn cắt bỏ phần màng mỡ bám bên ngoài. Tiếp tục, bạn cho bao tử vào chảo cùng với một ít nước mắm, bật bếp và đảo nhanh trong 2 phút.
Cắt bỏ mang mỡ quanh bao tử
Cuối cùng rửa lại thật sạch với nước lạnh. Bạn lưu ý là rửa và chà xát cả 2 mặt của bao tử nhé!
Cách làm sạch tai heo
Đầu tiên, bạn tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai heo, cạo sạch lớp lông trên da.
Chà xát tai heo cùng với muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa lại với nước lạnh.
Cắt bỏ phần thịt ở đáy tai heo
Tìm hiểu thêm về: Kỹ năng chọn hải sản tươi sống
Với các cách sơ chế lòng lợn như trên, Hướng Nghiệp Á Âu hy vọng bạn sẽ có được thêm một kỹ năng nấu ăn và những món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn mà không lẫn mùi khó chịu và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn đừng quên theo dõi các bài viết trong chuyên mục để có thêm những kỹ năng chế biến món ăn chuyên nghiệp. Nếu muốn học hỏi nhiều hơn các bí quyết hay trong quy trình tạo nên một món ăn ngon, đủ tiêu chuẩn phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn nhé!