Kem trứng được làm từ trứng gà tươi kết hợp với sữa tươi hay mật ong để tạo nên một món kem mềm mịn, thơm ngon. Ngoài ra, trứng đánh kem cũng là một món ăn đặc biệt, trứng đánh kem cùng cafe, cacao rất thơm ngon, đậm đà.
Bếp Eva hướng dẫn cách làm kem trứng mềm mịn và cách đánh kem trứng truyền thống vừa ngon lại vô cùng hấp dẫn.
1. Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong
Nguyên liệu làm kem trứng
- 5 quả trứng gà
- 100ml mật ong nguyên chất
- 100ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi có đường
- 200ml kem tươi
- 30g đường
Nguyên liệu làm kem trứng sữa tươi và mật ong thơm ngon
Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào 1 nồi riêng, thêm vào khoảng 10g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường và lòng đỏ trứng gà quyện vào nhau. Sau đó thêm kem tươi vào đánh cho trứng và kem tươi quyện lại với nhau.
Bước 2: Cho 20g đường trộn với 100ml mật ong rồi cho vào nồi đun với lửa nhỏ liu riu để đường và mật ong tan chảy thì tắt bếp. Để nguội hẳn.
Đun nóng chảy mật ong
Bước 3: Đổ hỗn hợp mật ong, sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa. Dùng phới lồng đánh cho tan hỗn hợp, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông mịn là được.
Đánh bông hỗn hợp trứng, sữa, mật ong
Bước 4: Cho hỗn hợp vào khay kem và đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho đông là hoàn thành kem trứng sữa mật ong thơm ngon.
Thành phẩm và thưởng thức
Kem trứng gà sữa tươi mật ong hoàn thành có màu vàng đẹp mắt và thơm thơm, chất kem tơi, xốp. Kem có hương thơm của mật ong, sữa tươi, béo ngậy của sữa đặc và khá ngọt.
Kem trứng để đông và thưởng thức
2. Cách đánh kem trứng truyền thống
Nguyên liệu làm kem trứng truyền thống
- 4 quả trứng gà tươi
- 50g đường xay
Cách đánh kem trứng gà tươi
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào cốc riêng (chỉ lấy lòng đỏ).
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh cho bông trứng. Đánh trứng được 5 phút thì cho đường xay vào đánh cùng. Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng sánh lại, có màu đục đục như sữa là được.
Đánh trứng gà với đường xay thành kem trứng
Cách pha kem trứng gà với cafe
Bước 1: Pha cafe phin đen.
Bước 2: Hâm thật nóng cafe đã pha. Sau đó đổ cafe vào cốc kem trứng đã đánh (không đổ ngược lại).
Cafe nóng đổ vào cốc kem trứng làm cho lớp kem trứng nổi lên, có độ bông rất đẹp mắt. Món kem trứng cafe thưởng thức khi nóng, để nguội sẽ bị tanh.
Món cafe trứng thơm ngon béo ngậy
Cách pha kem trứng với cacao
Bước 1: Đun nước sôi rồi pha bột cacao cho tan đều.
Bước 2: Đổ cốc cacao nóng vào cốc kem trứng. Lớp kem trứng nổi rất đẹp mắt.
Kem trứng cafe cũng thưởng thức nóng để cảm nhận được sự ngọt ngào, béo béo của lớp kem trứng.
Kem trứng cacao ăn cùng bánh mì rất ngon
Cách pha kem trứng với bột đậu xanh
Bước 1: Hòa bột đậu xanh với chút nước âm ấm để bột tan hết. Sau đó cho nước sôi vào khuấy đều.
Bước 2: Đổ nước đậu xanh vào cốc kem trứng đã đánh, khuấy đều rồi thưởng thức.
Với cách làm kem trứng đơn giản, cách đánh kem nhanh, chị em có thể thực hiện làm nhanh tại nhà.