Các loại topping ngon, giá rẻ, dễ sử dụng
1. Silver whip
Giá bán tham khảo: 45.000đ
Đặc điểm:
- Kem có khả năng chịu nhiệt tốt, giữ ẩm và có độ nở xốp cao khi đánh bông, tăng thể tích gấp 3 - 4 lần so với whipping cream.
- Kem có mùi thơm và chứa đường.
- Hàm lượng chất béo 0% nên hoàn toàn phù hợp với người ăn kiêng và người già.
- Giá thành rẻ so với các loại kem topping khác.
2. Rich’s Gold Lable
Giá bán tham khảo: 59.000đ
Đặc điểm:
- Kem có độ nở cao, khi đánh bông có khả năng tăng gấp 3 - 4 lần thể tích ban đầu.
- Kem có vị sữa, mùi thơm và chứa đường.
- Hàm lượng chất béo 0% nên hoàn toàn phù hợp với người ăn kiêng và người già.
- Kem có độ mịn mượt sau khi đánh bông nên rất dễ để trang trí bánh.
- Kem có thời gian ổn định tốt, không bị nứt, giúp bánh kem và các món tráng miệng khác giữ được độ bóng mịn ngay cả khi sau 5 ngày bảo quản trong tủ lạnh.
- Thời gian đánh kem khá ngắn vì kem có thể đánh ở tốc độ cao mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
3. Rich’s Pastry
Giá bán tham khảo: 62.000đ
Đặc điểm:
- Kem có mùi hương của vanilla và không chứa đường.
- Độ ổn định của kem tốt sau nhiều giờ đánh bông, có khả năng chống lên men cao.
- Kem chỉ chứa 25% lượng cholesterol so với các loại kem có nguồn gốc từ động vật.
- Hàm lượng chất béo 0% nên hoàn toàn phù hợp với người ăn kiêng và người già.
- Phù hợp cho các bánh mousse trái cây.
4. Mycream
Giá bán tham khảo: 65.000đ
Đặc điểm:
- Kem có bổ sung thêm sữa động vật nguyên kem.
- Có vị phô mai mascarpone của Ý và độ ngọt béo nhẹ từ bơ sữa.
- Khả năng giữ ẩm cao nên có thể giữ cho chất lượng của bánh mịn mượt trong khoảng 3 - 5 ngày.
- Hàm lượng chất béo 0% nên hoàn toàn phù hợp với người ăn kiêng và người già.
- Ngoài việc dùng để trang trí cho bánh ngọt, loại kem này còn được kết hợp cùng các loại thức uống như cà phê hay ice blended (kem đá xay).
5. Creamywhip
Giá bán tham khảo: 62.000đ
Đặc điểm:
- Kem có hương vị béo của cream cheese, vị sữa tự nhiên và ngọt thanh.
- Kem có đường sẵn nên không cần thêm đường vào sản phẩm.
- Độ nở của kem khá cao khi đánh bông, thể tích sẽ tăng gấp 3 - 4 lần so với ban đầu. Do đó, có thể giữ cấu trúc ổn định và độ ẩm tối đa cho bánh.
- Có khả năng tan nhanh trong miệng khi ăn.
6. Classy
Giá bán tham khảo: 62.000đ
Đặc điểm:
- Kem có mùi hương vanilla và vị béo đậm đà nhờ kết hợp giữa bơ sữa tự nhiên cùng vị ngọt thanh đặc trưng của kem sữa tươi.
- Có màu trắng và không bị ngả vàng như các loại kem topping khác.
- Dễ bông và giúp cấu trúc bánh ổn định hơn.
- Có thể kết hợp cùng các loại kem topping khác mà vẫn đảm bảo sự bền đẹp cho bánh.
7. Vivo
Giá bán tham khảo: 68.000đ
Đặc điểm:
- Kem có chứa sẵn đường, dạng lỏng và có vị thơm béo tự nhiên.
- Có độ đứng, rất khó chảy và giữ được dáng lâu hơn whipping cream, do đó thường được sử dụng chủ yếu để trang trí bánh kem.
- Hàm lượng chất béo 0% nên hoàn toàn phù hợp với người ăn kiêng và người già.
8. Rich’s Base
Giá bán tham khảo: 71.000đ
Đặc điểm:
- Kem không chứa đường và hàm lượng chất béo nên phù hợp với người ăn kiêng, ngươi già.
- Kem có độ nở cao nên giữ được cấu trúc ổn định khi pha trộn cùng các nguyên liệu khác như nước trái cây, sữa,...
- Khả năng chịu nhiệt cao nên có thể giữ dáng lâu sau khi đánh bông.
Cách đánh kem tươi topping cream
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu: Kem Topping cream, đá viên.
Dụng cụ thực hiện: âu kim loại hoặc tô, máy đánh trứng, phới lồng.
2. Các bước đánh bông kem tươi
Đánh kem tươi bằng tay
Đầu tiên, bạn rót lượng kem topping cần đánh vào một cái âu. Sau đó đặt tô kem này và que đánh vào ngăn đông tủ lạnh đến khi kem đạt trạng thái đông đá khoảng 50% (1 nửa là đá 1 nửa là lỏng).
Tiếp theo, đặt âu kem vào một thau nước đá, dùng phới lồng khuấy liên tục theo chiều ngang tương tự như đánh trứng đến khi kem đạt trạng thái bông như mong muốn.
Đánh kem tươi bằng máy
Làm các bước tương tự như trên nhưng đến bước đánh kem thì bạn sử dụng máy đánh trứng.
Đầu tiên, bạn đánh kem với tốc độ nhỏ nhất trong 30 giây, lưu ý là phải theo một chiều từ tâm âu ra thành âu và thực hiện ngược lại từ ngoài vào trong.
Sau 30 giây, bạn từ từ tăng dần tốc độ lên mức cao nhất và tiếp tục đánh khoảng 3 - 5 phút là kem sẽ đặc lại, đánh thêm một chút nữa thì kem sẽ bóng mịn và bông cứng.
3. Thành phẩm
Kem topping khi đánh đạt sẽ bông cứng, bóng, mịn mượt và không xuất hiện những lỗ khí li ti.
Cách khắc phục kem bị cứng và rỗ
Nếu kem bị rỗ chứng tỏ là bạn đã đánh quá tay. Để khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ cần thêm vào 1 ít kem lỏng (kem chưa đánh) rồi khuấy đều nhẹ nhàng là kem sẽ mịn mượt trở lại.
Hoặc bạn cũng có thể cho kem vào túi bắt bông kem, sau đó dùng tay vuốt tuýp bắt kem để kem mịn mượt hơn.
Cách bảo quản Topping Cream
Đối với phần kem đã đánh bông: Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần ở điều kiện vô trùng và không bảo quản cùng các thực phẩm khác như thịt, cá, tỏi, hành tây,....
Đối với phần kem chưa đánh bông: Sau khi dùng xong, bạn bịt kín miệng của hộp topping cream rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì rã đông topping cream ở ngăn mát từ 8 - 12 tiếng. Với cách này, bạn có thể bảo quản được topping cream được trên 3 tháng (tùy theo nhiệt độ tủ lạnh).
CLICK xem ngay máy đánh trứng đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số máy đánh trứng nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Qua chia sẻ trên, Điện máy XANH hi vọng bạn có thể nắm được cách đánh kem tươi Topping Cream một cách chuẩn nhất, hãy vào bếp thực hiện ngay nhé!