Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “Ăn Là Ghiền”

Bí quyết tuyệt hảo cho món chả ram tôm đất ngon đúng điệu

Chả ram tôm đất Bình Định vốn là món ngon nức tiếng miền Trung từ lâu. Với công thức chế biến đơn giản, món ăn này mang đến vị ngọt của tôm cảm giác giòn rụm làm xiêu lòng bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức.Chả ram tôm đất Bình Định là món ăn rất đỗi gần gũi, dung dị nhưng cực kỳ hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng. Nguồn: Internet

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu chả ram tôm đất

Xem thêm công thức: Cách làm chả ngô chiên giòn, ngọt vị

Đọc thêm

Cách làm chả ram tôm đất Bình Định siêu dễ

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, để lại đuôi tôm. Tiếp theo, bạn lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm và ướp tôm với ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng dày 5mm và ướp gia vị như tôm. Với hành tím, bạn gọt vỏ, thái mỏng và đem đi phơi cho héo.

Đọc thêm

Bước 2: Cuốn chả

Bánh tráng phải được giữ cho ẩm và mềm, sau đó gói tới đâu dùng bánh tới đó để tránh bánh tráng bị khô. Bạn dùng lòng trắng trứng gà để dính mép của cuốn chả, trải phẳng bánh tráng lên mâm. Sau đó đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 lát thịt, vài miếng hành tím, một tay giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi từ từ cuốn tròn. Khi cuốn gần đến mép còn lại thì quét một ít lòng trắng lên mặt bánh rồi cuốn tiếp, nhẹ nhàng xếp các cuốn chả ram lên mâm.

Đọc thêm

Bước 3: Chiên chả

Thao tác chiên chả đòi hỏi kỹ thuật dùng dầu và canh đều lửa để miến chả ram có thể giòn được lâu 3 đến 4 tiếng. Sau khi cho dầu vào chảo ngập mặt các cuốn chả, bạn bật lửa to để dầu sôi lên. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa để thử dầu, nếu xung quanh đũa có bọt khí bám vào thì dầu đã nóng lên. Hãy hạ lửa đến mức độ lửa cháy vừa rồi cho chả ram vào, vặn lửa về mức nhỏ nhất để phần nhân bên trong cũng được chín đều và giòn. Lưu ý, trở cuốn chả đều tay cho đến khi nhìn thấy màu cam vàng đều khắp các cuốn chả và lót giấy thấm dầu trên một chiếc đĩa khi vớt chả để ráo dầu.Thao tác chiên chả đòi hỏi kỹ thuật dùng dầu và canh đều lửa để miến chả ram có thể giòn được lâu. Nguồn: Internet

Đọc thêm

Cách bảo quản chả ram tôm đất

Đọc thêm

Đối với chả chưa chiên

Bạn có có thể bảo quản lạnh chả sau khi cuốn ở nhiệt độ 0 - 50C trong thời gian 48 giờ và không nên để lạnh quá thời gian nhằm tránh làm giảm độ giòn của chả.

Đọc thêm

Đối với chả đã chiên

Sử dụng giấy bạc là cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt tốt nên giúp chả giò giữ nóng lâu hơn. Bạn lót một lớp giấy bạc, sau đó lót giấy thấm dầu lên trên. Chả giò chiên xong bạn cho vào phần giấy bạc với giấy thấm dầu để và giữ được độ giòn.Xem thêm công thức: 5 cách làm tôm chiên ngon

Đọc thêm

Chả ram tôm đất ăn với gì

Chả ram tôm đất Bình Định thường được ăn kèm rau sống, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bún để tạo thành món bún chả ram Bình Định thơm ngon

Đọc thêm

Lưu ý khi làm món chả ram tôm đất

Bạn có thể chiên chả trực tiếp sau khi lấy từ ngăn đông ra mà không cần rã đông. Điều này sẽ giúp cuốn chả vàng giòn và thơm ngon sau chưa đầy 3 phút. Khi chiên, bạn phải đảo đều để cuốn chả chín, vàng đều và đảm bảo hương vị chuẩn nhất. Bên cạnh đó, bạ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

unie