Cách làm món bò bít tết sốt tiêu đen chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

Nguyên liệu để chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen

Nguyên liệu cơ bản cho món bít tết sốt tiêu đen

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Đọc thêm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi bạn mua về đem đi rửa sạch cắt thành miếng đều nhau để sang một bên cho khô.Hạt tiêu đen dã vừa phải, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu. Gừng bạn rửa sạch cạo bỏ lớp vỏ rồi thái thành sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.Ướp thịt bò: bạn ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều. Bạn cho thịt nghỉ 30 phút trong ngăn đá tủ lạnh để vừa có thời gian đi chuẩn bị các nguyên liệu khác à thịt cũng có đủ thời gian để thấm đều gia vị. Ướp thịt bò bít tết

Đọc thêm

Bước 2: Làm nước sốt tiêu đen

Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị thì chúng ta cùng bắt tay vào làm nước sốt tiêu đen nhé. Chuẩn bị một chiếc bát to, bạn cho vào bát 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột năng rồi khuấy đều lên. Bạn bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào , cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào, đợi khi cà chua chín cho tiếp 2 muỗng canh cà phê tiêu đen vào chảo rồi đảo đều tay. Trong quá trình nấu nước sốt bạn nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay để nước sốt không bị cháy khi bạn thấy nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Áp chảo thịt bò bít tết

Đọc thêm

Bước 3: Áp chảo thịt bò

Sau khi thịt đã nghỉ trong tủ lạnh đủ thời gian thì bạn lấy thịt ra để tiến hành áp chảo thịt cho món bít tết Việt Nam sốt tiêu đen chuẩn vị. Bạn đặt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng bạn cho vào chảo 3 muỗng canh bơ, khi bơ tan hết thì cho thịt bò vào áp chảo. Bạn để lửa vừa phải tránh việc thịt bị cháy bởi vì thịt bò là loại thịt rất nhanh chín, bạn chỉ cần canh thịt bò chín vàng 1 mặt thịt thì hãy nhanh chóng chuyển sang áp chảo mặt còn lại nhé. Khi bạn cảm thấy thịt bò đã chín theo mong muốn của mình thì hãy tắt bếp.

Đọc thêm

Bước 4: Trình bày món ăn

Như vậy là món bò bít tết ngon sốt tiêu đen của chúng ta đã hoàn thành rồi. Trang trí đĩa bò bít tết bằng rau xà lách, rau mùi ròi dưới nước sốt tiêu đen lên trên. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản đúng không nào chỉ mất chút thời gian vào bếp là bạn đã có một món ăn vừa ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Thành phẩm cho món bít tết sốt tiêu đen ngon khó cưỡng

Đọc thêm

Nhà hàng Ngọc Hiếu nơi mang đến không gian và chất lượng bữa ăn tuyệt vời

Nếu bạn không muốn tốn thời gian xuống bếp nấu ăn rồi lại phải dọn dẹp mệt nhọc thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu của chúng tôi để thưởng thức món ăn ngon miệng, hấpdẫn này với giá thành rất phải chăng. Nhắc đến tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu...

Đọc thêm

Cơ sở thứ 4 của nhà hàng Ngọc Hiếu tại Hàng Cót, Hoàn Kiếm có gì đặc biệt?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực,nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã nổi tiếng với món bít tết truyền thống. Đây được xem là món ăn gây được ấn tượng rất mạnh mẽ cho các thực khách khi đặt chân đến đây để thưởng thức những bữa ăn ngon. Đã có rấ...

Đọc thêm

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

unie