Bánh mì sandwich: 5 cáiLòng đỏ trứng gà: 1 cáiSữa chua có đường: 1 hộpSữa tươi không đường: 50mlBơ lạt: 10gBột bắp: 5gĐường: 15g
Bước 1: Nấu hỗn hợp nhân sữa chua
Cho 1 cái lòng đỏ trứng gà vào tô cùng đường rồi đánh đều cho đường tan. Sau đó, cho bột bắp vào hỗn hợp trên và trộn đều.
Tiếp theo, cho sữa tươi không đường vào nồi và đun ở nhiệt độ vừa đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì tắt bếp, nhấc ngay nồi sữa ra ngoài. Cho sữa tươi vừa đun vào tô chứa hỗn hợp bột trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
Tiếp đó, đổ ngược hỗn hợp bột trứng sữa vào nồi và đun ở nhiệt độ nhỏ đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì cho bơ lạt vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại. Thêm sữa chua vào và khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo. Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, cho vào túi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Cắt bỏ hết phần viền của bánh sandwich rồi dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh) để cán dẹt bánh ra. Sau đó, phết 1 ít nước lên 3 cạnh của miếng bánh rồi gấp đôi sandwich lại. Tiếp theo, dùng dao ấn và đè vào 3 cạnh của bánh để bánh dính chặt lại với nhau đảm bảo khi bơ nhân bánh không tràn ra ngoài.
Bước 3: Bơm nhân bánh và hoàn thành
Lấy phần nhân sữa chua trong tủ lạnh ra rồi cắt phần đầu của túi sữa, sau đó, từ từ bơm nhân kem sữa chua vào trong bánh đến khi nhân cách lớp bánh khoảng 1 đốt ngón tay thì dừng lại. Tiếp theo, dán 2 lớp bánh còn lại vào rồi dùng mép dao ấn chặt lại lần nữa. Cuối cùng, cắt đi phần thừa các cạnh của bánh và tỉa vỏ bánh sao cho đẹp mắt.
Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-lam-banh-sua-chua-hap-a62975.html