Bánh cuốn là một món ăn sáng được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Tuy nhiên với những ai đang trong giai đoạn giảm cân thì rất quan tâm đến bánh cuốn bao nhiêu calo? Hay ăn bánh cuốn có béo không? Trong bài viết này, hãy cùng Mega Korea khám phá lượng calo có trong bánh cuốn và những thông tin liên quan.
Bánh cuốn là loại bánh được làm từ bột gạo và thường được ăn kèm với thịt nướng, giò chả, nước mắm và các loại rau sống.
Bánh cuốn bao nhiêu calo? Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lượng calo có trong bánh cuốn sẽ dao động từ 200 - 600 calo, tùy thuộc vào từng loại bánh cuốn và nhân bên trong. Bạn có thể tham khảo lượng calo có trong các loại bánh cuốn dưới đây.
100g bánh cuốn bao nhiêu calo? Trong mỗi 100g bánh cuốn sẽ có khoảng 300 calo. Tuy nhiên, hàm lượng calo có thể thay đổi tùy vào nhân bên trong bánh. Cụ thể trong 100g:
Trung bình 1 hộp bánh ướt sẽ chứa khoảng 640 calo. Đây là một hàm lượng calo khá cao, do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên ăn món này thường xuyên.
1 đĩa bánh cuốn chứa khoảng 230 - 250 calo. Đây là lượng calo được đánh giá ngang bằng với các món ăn sáng khác như xôi, bánh mì.
Bánh cuốn được làm chủ yếu từ bột gạo nên có hàm lượng tinh bột tương đối cao. Trong 1 phần bánh cuốn sẽ có khoảng 80% là tinh bột và 20% protein từ thịt, chả.
Bánh cuốn không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn rất tiện lợi để thưởng thức. Bánh cuốn có thể ăn vào bữa sáng, bữa tối, bữa chính hoặc bữa phụ đều được. Việc ăn bánh cuốn sẽ giúp cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết để duy trì hoạt động mỗi ngày.
Lượng calo bánh cuốn trong mỗi 100g lên đến 300 calo. Do đó, việc thường xuyên ăn bánh cuốn thường xuyên có thể sẽ làm tăng cân, rất phù hợp với những ai đang muốn tăng cân hoặc cải thiện vóc dáng của mình.
Để tăng cân nhanh chóng nhờ việc ăn bánh cuốn bạn có thể thực hiện như sau:
Bên cạnh câu hỏi “ăn bánh cuốn có béo không” thì nhiều người cũng thắc mắc “liệu giảm cân có nên ăn bánh cuốn không”. Câu trả lời là người trong quá trình giảm cân vẫn có thể ăn bánh cuốn bình thường. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng chế độ ăn khoa học và không ăn quá nhiều bánh cuốn một lúc. Trong quá trình giảm cân, cơ thể bạn có thể sẽ bị thiếu chất, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, nhanh đói. Trong khi đó bánh cuốn lại chứa rất nhiều tinh bột, điều này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để duy trì các hoạt động hàng ngày.
Để ăn bánh cuốn giảm cân hiệu quả, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 - 3 lần mỗi tuần. Đồng thời, ăn kèm bánh cuốn với nhiều rau xanh để hạn chế lượng bánh mỗi lần ăn.
Để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, bạn nên ăn bánh cuốn vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn bánh cuốn vào buổi tối muộn vì có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
Trong quá trình ăn bánh cuốn, bạn cần lưu ý những điều sau:
Bánh cuốn là nguồn cung cấp tinh bột và calo dồi dào cho cơ thể. Vì thế, phụ nữ mang thai nên ăn bánh cuốn để giúp bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng.
Tuy nhiên, các bà bầu cần lưu ý một số điều sau khi ăn bánh cuốn:
Bánh cuốn chứa nhiều calo và tinh bột nhưng lại rất ít protein. Do đó, người tập gym không nên ăn bánh cuốn. Tuy nhiên, nếu chế độ luyện tập của bạn không quá khắt khe thì vẫn có thể ăn bánh cuốn từ 1 đến 2 lần mỗi tuần để thực đơn thêm phong phú.
Bài viết trên đây của Mega Korea đã cung cấp đến bạn thông tin về lượng calo trong bánh cuốn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng món ăn này thật hiệu quả để cải thiện cân nặng và vóc dáng của mình. Tham khảo thêm những thông tin về cách giảm cân hiệu quả, an toàn tại Bí Quyết Giữ Dáng.
Link nội dung: https://unie.edu.vn/1-suat-banh-cuon-bao-nhieu-calo-a59408.html