Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả

5/5 (5)

BẬT MÍ CÁC CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Thừa nhận những tác dụng thần kỳ của Nấm Linh Chi, nhưng những tác dụng này chỉ có được khi dùng đúng liều lượng và dùng đều đặn hàng ngày một cách khoa học. Tùy vào đối tượng sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà có thể kết hợp Nấm Linh Chi với một số thảo dược khác như: mật ong, atiso, cây hoàn ngọc, chùm ngây, tam thất, nhân sâm… mới phát huy được được hiệu quả sử dụng một cách cao nhất.

CÁCH DÙNG ĐỐI VỚI NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

Cách 1: Dùng nước Nấm Linh Chi Nông Lâm uống thay nước hàng ngày

Dùng lượng Nấm Linh Chi Nông Lâm khoảng 5 - 7 gram (Khoảng 5-7 lát) sắc với 2 lít nước, đun sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 20-30 phút, có thể nấu 2 lần để chiết xuất hết thành phần dược tính của nấm.

Cách 2: Uống dạng trà

Dùng 3-5 gram bột Nấm Linh Chi Nông Lâm cho vào bình thủy sau khi đã đun sôi, hãm ngay khi nước còn ở nhiệt độ cao nhất dùng hết nước có thể châm nước mới.

Lưu ý: cách sử dụng này dành cho người muốn bảo vệ sức khỏe dùng với liều thấp và

Cách 3: Ngâm rượu

Dùng 200g Nấm Linh Chi Nông Lâm để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ). Sau 2 tuần có thể dùng được (rượu Nấm Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt). Dùng hết rượu có thể đổ rượu mới vào. Làm như vậy liên tục đến khi rượu không còn mùi Nấm Linh Chi. (Trung bình từ 5 đến 7 lượt là nên thay Nấm Linh Chi mới. Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

Cách 4: Dùng Nấm Linh Chi Nông Lâm để dưỡng da

Nấm Linh ChiNông Lâm nghiền nhỏ thành bột hoặc hiệu quả hơn nên bào tử Nấm Linh Chi trộn với mật ong, lòng đỏ trứng gà, nước cam tươi hoặc nước chanh tươi hoặc sữa tươi để làm mặt nạ dưỡng da.

Bã Nấm Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

Cách 5: Dùng Nấm Linh ChiNông Lâm để nấu canh hoặc súp (món ăn, bài thuốc)

Nấu Nấm Linh ChiNông Lâm lấy nước như trên, sau đó dùng nước Nấm Linh Chi để nấu canh, nấu súp, cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm, cần lại sữa và người già yếu.

Lưu ý: Nấm Linh chi có vị nhẫn vì thế nấu canh, súp chọn loại phù hợp như gà tiềm thuốc bắc…khẩu vị sẽ dễ ăn hơn.

A glass pitcher and glass of iced tea on a sunny porch.

CÁCH DÙNG ĐỐI VỚI TRẺ EM

Cách 1: Nấu nước Nấm Linh Chi

+ Trẻ em từ 3-6 tuổi: nên nấu Nấm Linh Chi pha loãng như nước lọc, kết hợp mật ong và Vitamin C để trẻ dễ sử dụng. Chỉ nên cho trẻ dùng từ 100-250ml nước mỗi ngày, chia đều ra uống.

Trẻ em từ 7-10 tuổi: có thể nấu Nấm Linh Chi dạng loãng pha thêm Vitamin C, mỗi ngày dùng cho trẻ 500ml. Nếu trẻ mắc tiểu đường hoặc béo phì nặng có thể áp dụng 500ml - 1000ml mỗi ngày

+ Trẻ em từ 10-16 tuổi:i có thể áp dụng cho trẻ nhiều hơn 1000ml một ngày

Cách 2: Canh/Soup Nấm Linh Chi

Đây là phương pháp chế biến nấm linh chi tốt nhất: sử dụng Nấm Linh Chi để hầm cùng các loại rau củ quả, xương lợn, xương gà, cua… giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn. Khi nấu Nấm Linh Chi cùng các loại nguyên liệu khác thành canh/soup dạng hầm, các dưỡng chất có thể được hấp thụ dễ dàng và nhanh

Cách 3: Cháo Nấm Linh Chi cháo Nấm Linh Chi

Nên xay Nấm Linh Chi thành dạng bột hoặc thái lát rồi nấu lấy nước, sau đó nấu cùng gạo thành cháo mềm để trẻ sử dụng. Nên kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như thịt băm, xương, gà… để trẻ có sức khỏe tốt, nâng cao chất lượng cơ thể

Lưu ý:

CÁCH DÙNG LÀM ĐẸP ĐỐI VỚI PHỤ NỮ

Mặt nạ Nấm Linh Chi - lòng đỏ trứng gà

Dành cho da hỗn hợp

Nguyên liệu: bột Nấm Linh Chi (hoặc Bào tử Nấm Linh Chi), lòng đỏ trứng gà, nước cam vắt. Cách làm hỗn hợp dùng Nấm Linh Chivới những nguyên liệu trên.

Lấy 1 muỗng bột Nấm Linh Chipha cùng với lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng cam tươi để làm mặt nạ đắp mặt. Mỗi lần đắp mặt khoảng 30 - 45 phút sẽ công dụng da tươi trẻ và chống lão hóa rất tốt (đắp phần mặt và cổ) sau đó rửa sạch bằng nước.

Mặt nạ Nấm Linh Chi kết hợp với mật ong

Dành cho da hỗn hợp

Nguyên liệu: 2-3g bột Nấm Linh Chi (hoặc tốt nhất là dùng 1 gam Bào tử Nấm Linh Chi), 2 muỗng cà phê mật ong

Cách dùng hỗn hợp trên: Rửa sạch mặt pha mật ong cùng với bột Nấm Linh Chi thành hỗn hợp mặt nạ đắp mặt sau đó đắp đều lên mặt giữ khoảng 30 phút có thể kết hợp massage để các dưỡng chất thấm vào da. Sau khi được 30 phút rửa mặt với nước ấm là xong

Mặt nạ Nấm Linh Chi- mật ong - sữa chua: Dành cho da khô

Nên sử dụng mặt nạ Nấm Linh Chi kết hợp với mật ong và sữa chua 1 tuần 3 lần để có làn da mịn màng, hồng hào và da luôn mềm mịn không bị khô ráp

Nguyên liệu: 2g bột Nấm Linh Chi (hoặc 1 g Bào tử Nấm Linh Chi): 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng sữa chua không đường

Cách làm: Rửa sạch mặt, trộn đều những nguyên liệu trên với nhau để được hỗn hợp mặt nạ Nấm Linh Chimật ong và sữa chua sau đó đắt lên da và giữ khoảng 30 phút. Trong khoảng thời gian đó chị em nên kết hợp với các phương pháp massage để hỗn hợp thẩm thấu nhanh hơn và cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Mặt nạ Nấm Linh Chi- mật ong - nước cốt chanh

Dành cho da nhờn

Nguyên liệu: 2 gam bột Nấm Linh Chi (hoặc 1 g Bào tử Nấm Linh Chi), 3 - 5 gr, 2 muỗng cà phên mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm: Trộn đều những nguyên liệu có sẵn hỗn hợp trên sau đó rửa sạch mặt và lau khô. Đắp hỗn hợp mặt nạ Nấm Linh Chi mật ong và nước cốt chanh lên mặt kết hợp với massage và giữ khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm

Với những phương pháp này chị em nên sử dụng 1 tuần 3 lần để da mịn màng, hồng hào. Ngoài việc làm sạch nhờn, nước cốt chanh trong hỗn hợp còn giúp tẩy sạch tế bào chết cho da.

CÁCH DÙNG ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

Phụ nữ mang thai nên uống dạng pha trà ( hãm 5 g bột Nấm Linh Chi trong bình thủy uông 1thay nước)hoặc dùng Nấm Linh Chi dưới dạng nấu canh/soup. Canh/soup sẽ giúp bồi bổ sức khỏe tốt hơn và an toàn thai nhi. Có rất nhiều món canh/soup linh chi bổ dưỡng như: Nấu xương heo lấy nước kết hợp với gân bò, giò heo, gà , vịt, hoặc tiềm với thuốc bắc.

Lưu ý:

CÁCH DÙNG ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH

Lưu ý:

MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG KHI SỬ DỤNG NẤM LINH CHI ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Một số món Canh/Soup, Chè Nấm Linh Chi

Ngoài công dụng chữa bệnh, Nấm Linh Chi còn có công dụng trong ẩm thực. Có thể dùng nấm linh chi làm nguyên liệu chế biến thực phẩm. Nấm Linh Chi cho cơ thể người bệnh sau phẫu thuật, suy nhược cơ thể.

1. Món súp linh chi đỏ

Cách nấu súp Nấm Linh Chi giống như cách nấu gà tiềm thuốc bắc.

+ Bước 1: Đun sôi nước nấu từ rau củ, cho Nấm Linh Chi vào đun trong 30 phút, bỏ cà rốt thái lát mềm, gia vị nêm vừa ăn.

+ Bước 2: Pha loãng bột bắp rồi đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều tay để tạo độ sánh. Đun đến khi nước còn sền sệt, múc ra bát và bỏ hành vào và dùng trực tiếp.

2. Món chè Nấm Linh Chi đỏ, hạt sen, long nhãn:

+ Bước 1: Đun sôi nước có Nấm Linh Chi đỏ và hạt sen, rồi để nhỏ lửa cho hạt sen chín mềm.

+ Bước 2: Bỏ đường vào, đun thêm 10 phút để hạt sen ngấm đường, rồi vớt hạt sen ra bát. Khéo léo nhồi hạt sen vào long nhãn để ra đĩa.

+ Bước 3: Đun lại nồi nước hạt sen trước đó cho nóng rồi thả long nhãn hạt sen vào, tắt bếp.

3. Món trà đào linh chi:

+ Bước 1: Đun sôi 2 lít nước với Nấm Linh Chi đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì hạ lửa, cho đào thái miếng vào đun 30 phút.

+ Bước 2: Đợi cho đến khi Nấm Linh Chi không nổi trên mặt nước thì gạn nước ra cốc, thêm mật ong vào và thưởng thức.

Hiệu quả: Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch.

PHÂN BIỆT GIỮA VIỆC DÙNG NẤM LINH CHI ĐÚNG - SAI CÁCH

1. Dùng đúng cách:

2. Dùng sai cách:

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN CÂN NHẮC VÀ HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ TRƯỚC KHI DÙNG NẤM LINH CHI:

CÁCH BẢO QUẢN:

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

Những Điều Cần Biết Trước Khi Chọn Mua Nấm Linh Chi

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Đối Với Sức Khỏe

Cách Lựa Chọn Và Nhận Biết Nấm Linh Chi Chất Lượng

Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-dung-nam-linh-chi-tuoi-a58978.html