Có rất nhiều nhà hàng chim to dần nổi tiếng ở Hà Nam. Nhưng bạn đã thử tới nhà hàng Lê Quý, đường Biên Hòa, xã Nhật Tân để cảm nhận được hương vị khó quên chưa? Hãy nghe Trương Mai Anh (Hà Nam) một travel blogger nổi tiếng bật mí .
Ở Hà Nam, có rất nhiều nhà hàng chim to dần nổi tiếng như nhà hàng Thứ Cò. Nhưng chỉ khi đến với Nhà hàng Lê Quý đường Biên Hòa, xã Nhật Tân thì Manh mới thực sự cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon khó quên của đặc sản quê hương.
Chim to dần Hà Nam - Lựa chọn lý tưởng cho tín đồ ẩm thực
Khi nhắc đến ẩm thực Hà Nam, ngoài cá kho Đại Hoàng, bánh cuốn Kiện Khê thì chim to dần chính là một trong những đặc sản nổi tiếng mà ai đến Hà Nam cũng muốn thử.
Vốn là người Hà Nam nên mình và gia đình đã có cơ hội thưởng thức 1 số quán chim to dần trên địa bàn. Tuy nhiên, nhà hàng Lê Quý lại là địa điểm uy tín, chất lượng mà gia đình mình ghé qua nhiều nhất trong 10 năm nay.
Nhà hàng chim to dần Lê Quý (Ảnh tự chụp)
Nằm tại khu vực Kim Bảng, Hà Nam, nhà hàng Lê Quý không chỉ nổi tiếng bởi đặc sản chim to dần, mà còn bởi không gian rộng rãi, thoải mái, lý tưởng cho những bữa tiệc gia đình hoặc hội họp bạn bè.
Quán rất hot nên ngày cuối tuần gần như kín bàn. Mọi người nên sắp lịch đến sớm tầm 6-7h để vừa có bàn góc đẹp, vừa tránh hết những loại chim ngon nhé.
Gia đình Manh cùng đi ăn chim to dần (Ảnh tự chụp)
Dù nguyên đoạn đường Biên Hòa, Nhật Tân có không dưới 10 nhà hàng chim to dần nhưng nhà hàng Lê Quý vẫn rất dễ tìm thấy và vô cùng nổi bật nên mọi người có thể dễ dàng tìm thấy và trải nghiệm trọn vẹn hương vị ẩm thực nơi đây.
Đặc sản "Chim To Dần" tại Nhà hàng Lê Quý
Chim to dần Hà Nam được chế biến từ nhiều loại chim khác nhau, từ loại nhỏ như chim sẻ đến loại lớn như vịt trời. Khi đến quán và đặt bàn, các bạn sẽ được chủ quán tư vấn món ăn với số lượng tương đương với số người để tránh dư thừa.
Nhà hàng Lê Quý nổi bật với cách chế biến tỉ mỉ, nêm nếm hài hòa. Chim tại quán tươi sống và được bắt mỗi ngày nhằm đảm bảo độ ngon và giữ nguyên hương vị đặc trưng của từng loại chim.
Mức giá ăn chim to dần dao động từ 200-300k/người ăn là vừa đủ. Tuy nhiên bạn hãy nhìn giá chim trước khi gọi món để không bị hớ nhé. Vì nếu bạn ăn những loại chim hiếm, số lượng ít hoặc chim đặc biệt thì giá sẽ cao hơn.
Thực đơn tại đây vô cùng phong phú, với các món như chim cu, chim ngói, dẽ giun, tu hú, cò, le le, vịt trời, sâm cầm..., với cách chế biến chủ yếu là quay và hấp. Manh đặc biệt thích le le ở quán vì loại chim này ngọt thịt mà không quá dai.
Chim le le bao ngọt thịt (Ảnh tự chụp)
Xôi chim - Món ăn kèm đặc sắc
Một món không thể thiếu trong thực đơn tại nhà hàng Lê Quý chính là xôi chim. Xôi được đồ mềm dẻo, kết hợp với thịt chim băm nhỏ thơm ngọt và hành chiên vàng tạo nên một hương vị bùi ngậy độc đáo mà khó quên.
Xôi chim - Món ăn nhất định không thể bỏ qua (Ảnh tự chụp)
Đây cũng là món quà lý tưởng mà thực khách có thể mua về sau khi thưởng thức trực tiếp tại nhà hàng. Tuy nhiên du khách mua về làm quà cũng nên ăn sớm để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.
Các món ngon khác nên thưởng thức
Các món ăn các bạn có thể gọi bao gồm: chim ri, tu hú, le le hấp và chiên giòn, nộm, canh miến - kết bữa cực hoàn hảo.
Một số món ăn khác thực khách có thể thưởng thức (Ảnh tự chụp)
Nhà hàng Lê Quý đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lòng thực khách nhờ vào sự chăm chút trong từng món ăn. Hãy đến và trải nghiệm để hiểu vì sao chim to dần Hà Nam lại trở thành một đặc sản được yêu thích đến vậy.
Trương Mai Anh (Hà Nam)
Link nội dung: https://unie.edu.vn/dac-san-chim-to-dan-a58518.html