Thành phần của Sâm đá là các hợp chất phenol glucoside (curculicoside, norliganglucoside, capituloside, methylnyasicoside …) Do vậy, sâm đá có mùi thơm, có chứa hàm lượng saponin.
Sâm đá có thể dùng ngâm rượu hoặc sắc nước uống. Tuy nhiên, sâm đá có vị hơi khe khe đắng, sắc nước để uống thì khó uống hơn là ngâm rượu. Do vậy, sâm đá thường dùng ưu tiên để ngâm rượu, vừa có bình rượu đẹp để trưng bày vừa dễ uống.
Chúng ta, có thể ngâm củ tươi hoặc ngâm củ khô đều được.
Cách sơ chế:
II. Phân biệt Sâm đá (Sâm quy đá) với Sâm xuyên đá
Hiện nay rất nhiều người dùng nhầm lẫn giữa Sâm đá (Sâm quy đá) với Sâm xuyên đá. Trong bài viết này Đồ ngâm rượu bác Mạnh sẽ hướng cách phân biệt 2 loại sâm này.
Sâm đá (Sâm quy đá) Sâm xuyên đá
Lưu ý (*): Công dụng của sản phẩm có thể thay đổi tủy theo cơ địa và thể trạng của từng người.
Giá Sâm đá tại shop
- Loại 5 củ/kg: 220.000đ/kg
- Loại 4 củ/kg: 240.000đ/kg
- Loại 3 củ/kg: 260.000/kg
- Loại 2 củ/kg: 280.000/kg
- Loại hàng đặc biệt hiếm 1 củ/kg: 350.000đ/kg
Link nội dung: https://unie.edu.vn/cay-sam-da-a50645.html