Hàn quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, khi nghĩ về ẩm thực của xứ sở kim chi, ắt hẳn chúng ta sẽ luôn nghĩ về những món ăn có chứa kim chi hay những món ăn có vị cay và màu sắc bắt mắt.
Để tạo nên được những món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị cay đặc biệt như vậy thì nguyên liệu không thể không có trong bếp của người dân Hàn Quốc, đó chính là ớt bột. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nông Sản Dũng Hà để tìm hiểu thêm thông tin, cách lựa chọn bột ớt, phân loại chúng nhé!
Bột ớt của Hàn Quốc là một trong những gia vị truyền thống của người dân xứ kim chi,không thể không có trong căn bếp của người Hàn Quốc. Đặc biệt bột ớt Hàn Quốc là một trong những thành phần nguyên liệu không thể không có mặt trong một số món ăn nổi tiếng của dân Hàn như kimchi, tokbokki, canh giá đỗ, canh đậu phụ, thịt nướng,.....
Ớt bột Hàn Quốc thường được để ở hai dạng đó là dạng bột được xay nhuyễn và dạng thô, màu của chúng thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Vị của ớt bột khô Hàn Quốc thường có vị cay xen lẫn chút vị ngọt tự nhiên của ớt. Dĩ nhiên nồng độ cay của các loại bột ớt thường khác nhau, chúng còn phụ thuộc vào giống loại ớt đó, điều kiện khí hậu của nơi trồng và điều kiện canh tác và trồng trọt của vùng miền đó nữa.
Ớt bột khô chứa rất ít lượng calo, chứa nhiều các hợp chất, vi dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cơ thể của con người.
Các nhà dinh dưỡng ước tính trong 100 gam bột ớt có chứa khoảng:
35 gam chất xơ
14 gam lượng chất béo
lượng calo 281
330 mg lượng canxi
khoảng 1950 mg K
Khoảng 50 gam Cacbohidrat
Lượng vitamin A khoảng 29,65 IU
Khoảng 1640 mg Na
Khoảng 0,7 mg vitamin C
Khoảng 149 mg Mg
Khoảng 17,3 mg Fe
Khoảng 2,1 mg Vitamin B6
Trong quá trình hình thành nên các tế bào mới trong tế bào máu mới thì hai chất Fe và Cu là một trong những nguyên tố quan trọng, một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho tình trạng thiếu máu, cơ thể yếu, các hệ cơ yếu hay cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi đó chính là việc thiếu chất sắt. Vì vậy bạn nên bổ sung chất sắt có trong ớt bột nhé!
Như các bạn đã biết vitamin A giúp cho thị lực của đôi mắt được cải thiện tốt hơn ngoài ra nó còn giúp cho mắt của bạn hạ chế tối đa được nguy cơ bị mắc bệnh thoái hóa điểm vàng - một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến việc bị mù lòa khi về già và bệnh quáng gà. Và bên trong bột ớt chứa rất nhiều vitamin A, vì thế bạn hãy nên sử dụng bột ớt thường xuyên vào trong bữa ăn của gia đình bạn.
Hàm lượng của kali có trong bột ớt khá cao, ước tính trong một thìa canh bột ớt có chứ đến 144mg kali và không những thế tỉ lệ của natri có trong đó cũng rất cân đối với lượng kali (khoảng 75,8mg). Chính nhờ vào tỷ lệ cân đối của kali và natri có trong chúng, mà bột ớt có tác dụng tốt trong việc giảm stress cho các mạch máu và cân bằng huyết áp luôn ở mức ổn định.
Một số căn bệnh liên quan về não bộ cũng như vấn đề nhận thức của con người, như chứng suy giảm trí nhớ, bệnh mất trí nhớ, thậm chí là căn bệnh nguy hiểm như Alzheimer thì để hạn chế nguy cơ dẫn đến những tình trạng trên thì lượng Fe và lượng oxy cần thiết vừa đủ trong não bộ có thể giúp cải thiện những vấn đề trên. Ngoài ra thì bên trong ớt bột có chứa nhiều hàm lượng chất sắt giúp thúc đẩy việc sản xuất các huyết sắc tố và gia tăng được lưu lượng của máu.
Vitamin C có thể duy trì và tái tạo lượng collagen có trong tóc và da, và giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động được tốt hơn. Vitamin E có tính giúp chống oxy hóa , giúp kích thích sự lưu thông máu. Hãy bổ sung lượng vitamin A, E và C có trong bột ớt để giúp cho tóc và làn da của bạn được cải thiện tốt hơn.
Vì bên trong bột ớt có chứa đến khoảng 35 gam lượng chất xơ, hơn nữa chất xơ là một trong những nhân tố giúp dễ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa như táo bón, trĩ, ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, hay giúp làm tăng tiết dịch vị dạ dày, giúp cho quá trình nhu động ruột được hoạt động dễ dàng hơn.
Một trong những chất có thể chống được oxy hóa mà có thể tan vào trong nước một cách tự nhiên nhất đó chính là vitamin C có trong ớt bột. Chúng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể của bạn đồng thời có thể tham gia vào việc diệt trừ các gốc tế bào tự do- tác nhân hàng đầu gây ra ung thư cùng với các chất khác.
Khi mua bột ớt làm kim chi bạn nên để ý đến màu sắc của bột ớt đầu tiên. Có rất nhiều loại ớt bột bị tẩm phẩm màu, để chúng có được màu đỏ tươi sáng, nhìn bắt mắt người tiêu dùng.
Vì phải qua một trong những công đoạn đó chính là phơi khô, nên màu sắc của bột ớt thực tế không có được tươi sáng, và giữ được màu sắc như ban đầu. Những loại bột ớt làm kim chi có chứa phẩm màu thường sẽ có màu sáng hơn. Còn với bột ớt thật thì chúng sẽ có màu đỏ thẫm hay cam thẫm nhìn không được bắt mắt cho lắm.
Mua bột ớt Hàn Quốc đạt chuẩn chất lượng ở đâu?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán bột ớt với chất lượng rất khó kiểm soát. Vậy để ớt bột chất lượng tốt nhất, thì bạn hãy nên đến những cơ sở bán hàng uy tín , chất lượng và lâu năm như Nông Sản Dũng Hà để được tư vấn và hướng dẫn cách một cách tốt nhất.
Hiện Nông sản Dũng Hà đang phân phối bột ớt Hàn Quốc quy cách đóng gói 36g với giá chỉ từ 12000 đồng/ 1 túi zip , đảm bảo giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng tại đây nhé:
Website: https://nongsandungha.com/
Liên hệ mua hàng: 1900986865
Link nội dung: https://unie.edu.vn/ot-bot-han-quoc-co-cay-khong-a47130.html