Bò sốt vang là món ăn không còn xa lạ gì nữa, với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy đốn tim biết bao thực khách. Cách nấu bò sốt vang tuy không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong từng khâu sơ chế, ướp gia vị và hầm thịt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò sốt vang đúng điệu giúp bạn tự tin vào bếp chiêu đãi gia đình và bạn bè. Cùng theo chân Gia Restaurant thêm ngay 2 cách nấu bò sốt vang ngon tuyệt vào sổ tay nấu nướng thôi nào.
Món bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây, xuất hiện đầu tiên ở Pháp với tên gọi là “Ragoût de bœuf au vin”. Món ăn này được chế biến từ thịt bò, rượu vang đỏ, cà rốt, hành tây, tỏi và các loại gia vị khác. Bò sốt vang thường được nấu trong nồi hầm trong thời gian dài để thịt bò mềm nhừ và thấm đẫm hương vị của rượu vang.
Bò sốt vang du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc và được người Việt Nam biến tấu lại cách nấu bò sốt vang cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.
Ngày nay, bò sốt vang là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc, thường được nấu trong những dịp lễ Tết, hội hè hoặc vào những ngày se lạnh.
Món thịt bò sốt vang không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt bò là nguyên liệu chính của món ăn, cung cấp hàm lượng protein cao, thiết yếu cho cơ thể. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ bắp, sản xuất enzyme và hormone.
Mặc dù bò sốt vang có chứa dầu ăn và mỡ bò, nhưng lượng chất béo trong món ăn này không quá cao nên không quá lo ngại về vấn đề cân nặng. Chất béo trong thịt bò chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Bò sốt vang cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin B12, sắt, kẽm, selen, phốt pho,… Vitamin B12 giúp hình thành tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu. Sắt tham gia vận chuyển oxy trong cơ thể. Kẽm hỗ trợ hệ miễn dịch và chức năng sinh sản. Selen là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Phốt pho giúp xương và răng chắc khỏe.
Ngoài ra, món ăn này chứa lượng chất xơ dồi dào từ các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, hành tây,… Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol.
Nguyên liệu
Cách làm
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trên đây là 2 cách nấu bò sốt vang mềm tan, thơm ngon làm xiêu lòng bao tâm hồn ăn uống. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách nấu bò sốt vang mà Gia chia sẻ, bạn có thể tự tin nấu cho gia đình mình món bò sốt vang ngon miệng. Chúc bạn thành công!
>> Đọc thêm: Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc thơm ngon, chuẩn vị
Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-lam-bo-sot-vang-a46157.html