Cải thiện thị lực
Hạt đậu trắng chứa hàm lượng vitamin A cao, cao hơn cả cải bó xôi và bông cải xanh. Do đó, đậu trắng có khả năng giúp mắt sáng hơn, cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị.
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Đậu trắng rất giàu kali giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Thêm vào đó, đậu trắng có hàm lượng calo thấp và ít chất béo có thể ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trong động mạch giúp giảm tình trạng xơ vữa động mạch và các biến chứng sức khỏe như đau ngực, đau tim và đột quỵ.
Cải thiện tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong đậu trắng thúc đẩy hoạt động của nhu động ruột và loại bỏ nguy cơ táo bón. Ngoài ra, đậu trắng còn giúp làm sạch cholesterol tích tụ trong ruột non và ruột già. Nhờ đó, đào thải được các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
Cân bằng huyết áp
Mức natri thấp cùng hàm lượng kali dồi dào của đậu trắng giúp cân bằng huyết áp một cách tự nhiên. Huyết áp cao có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như đột quỵ. Do đó, bổ sung đậu trắng vào chế độ ăn uống sẽ giúp huyết áp ổn định.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Đậu trắng rất giàu sắt và vitamin B9 nên có lợi cho việc cải thiện số lượng hồng cầu và nồng độ hemoglobin trong máu. Ngoài ra, đậu trắng có công dụng sản sinh lượng máu cần thiết đi nuôi cơ thể và làm giảm tình trạng hoa mắt, chóng mặt thường xuyên.
Hỗ trợ giảm cân
Hàm lượng chất xơ cao trong đậu trắng hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể. Do đó, bổ sung đậu trắng vào chế độ ăn uống là điều cần thiết để có vóc dáng thon gọn.
Link nội dung: https://unie.edu.vn/dau-tay-trang-a44890.html