Cà phê cốt dừa là thức uống hoàn hảo với sự kết hợp giữa vị béo ngậy ngọt ngào đến từ sữa dừa và vị đắng cùng mùi thơm đặc trưng của cà phê khiến bao người cảm thấy say mê. Đặc biệt, cách làm cafe cốt dừa không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ bởi saycoffee24h.vn trong bài viết dưới đây.
Cà phê cốt dừa còn được biết đến với tên gọi coconut coffee. Đây là thứ thức uống thơm ngon, dễ uống với sự kết hợp giữa vị đắng của cafe, vị béo ngậy của cốt dừa và vị mát lạnh của đá trong những ngày tiết trời nóng bức. Không chỉ có hương vị thơm ngon, cafe cốt dừa còn đi kèm màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu nên chinh phục được rất nhiều thực khách. Đặc biệt, việc tạo nên một ly cafe cốt dừa hoàn hảo là điều không khó chút nào.
Để thực hiện cách pha cà phê cốt dừa, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách làm cà phê dừa cần được thực hiện theo các bước chi tiết sau đây.
Bước 1: Thực hiện pha cà phê Espresso
Với thức uống này, bạn nên sử dụng máy pha cà phê Espresso chuyên dụng để chiết xuất 1 shot cafe Espresso đậm đặc. Tuy nhiên trong trường hợp không có máy, bạn có thể thay thế bằng phin để pha cà phê.
Nếu lựa chọn pha cafe phin, bạn cho bột cà phê vào phin, chế khoảng 30ml nước nóng vào rồi đậy nắp lại để ủ cafe trong vòng 1 - 2 phút. Sau khoảng thời gian trên, hãy đổ thêm 50ml nước vào phin và chờ đến khi cafe chiết xuất xong.
Khi áp dụng cách làm cà phê cốt dừa đá xay để uống tại nhà, bạn có thể sử dụng phin để pha cà phê. Tuy nhiên với những trường hợp mở quán kinh doanh, bạn nên đầu tư máy pha cafe chuyên nghiệp. Nguyên nhân là do nếu sử dụng cà phê được pha bằng phin, hương vị sẽ không giống so với bản gốc, hương vị cà phê sẽ không đậm đà.
Bước 2: Xay nhuyễn nước cốt dừa và sữa
Với công thức cà phê cốt dừa, đây được xem là bước quan trọng nhưng lại vô cùng đơn giản. Bạn hãy cho các nguyên liệu gồm nước cốt dừa, sữa đặc, đá viên vào máy xay sinh tố, xay đều cho tới khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn lên bông giống như tuyết và có độ xốp là được.
Bước 3: Lắc cà phê hoặc sử dụng máy để tạo bọt
Tiếp tục khám phá công thức cafe cốt dừa, bạn hãy đổ phần cà phê espresso đã pha trước đó (khoảng 20ml - 30ml) vào bình và lắc đều. Khi lắc, hãy chú ý thực hiện mạnh tay và đều đến khi cà phê sủi bọt dày và có màu nâu nhạt là được. Để tiết kiệm thời gian, nếu có thể bạn hãy sử dụng máy đánh bọt trực tiếp sau khi đổ cafe ra cốc để tạo bọt cho cafe.
Bước 4: Hoàn thiện cách làm cafe cốt dừa
Cuối cùng hãy đem phần cà phê đã lắc đổ vào một cốc thủy tinh. Để tạo nên một ly cafe cốt dừa hoàn chỉnh, bạn hãy sử dụng cốc miệng loe để tăng tính thẩm mỹ. Sau đó, hãy thực hiện tạo hình tầng cao cho hỗn hợp giống như ngọn núi, đừng quên quan sát phần dưới hỗn hợp để đảm bảo độ chắc chắn cho ly cafe.
Cuối cùng, bạn hãy decor cho ly cafe cốt dừa bằng cách thêm một ít dừa khô, dừa tươi nạo sợi… lên trên ly hoặc sử dụng thêm một số chi tiết trang trí khác.
Sau khi tham khảo công thức trên, có thể thấy rằng việc pha chế cà phê nước cốt dừa vô cùng đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng để thức uống này trở nên bắt mắt và ngon hơn trong mắt thực khách, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.
Trên đây là cách làm cafe cốt dừa chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Với các bước đơn giản và những lưu ý quan trọng khi thực hiện làm thức uống này, saycoffee24h.vn tin rằng bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn hoàn hảo ngay tại nhà với thức uống nổi tiếng hàng đầu này.
Link nội dung: https://unie.edu.vn/ca-phe-dua-da-xay-a39442.html