Trong các loại hải sản thì biển được yêu thích hơn cả. Không chỉ bởi hương vị thịt thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau mà chức năng dinh dưỡng của cua biển được đánh giá cao. Ngày hôm nay, hãy cùng Hải Sản Phố khám phá 10 loại cua biển ăn được siêu ngon, được nhiều người thích trong thời gian gần đây nhé!
Được biết đến nhiều với tên gọi là cua hoàng đế, cua biển Alaska nhập khẩu về Việt Nam với giá trị đỏ, giảm nhất trong các loại cua. Cua Alaska sống ở đáy các vùng biển lạnh của Bắc Cực với độ sâu từ 200 - 400m, có kích thước lớn tới 2m và có thể nặng tới 10kg.
Phần thịt của biển Alaska trắng, ngọt thịt, mềm ăn vô cùng ngon. Các món ăn được chế biến từ hoàng đế luôn hấp dẫn với bất cứ ai. Đây cũng là món ăn cực kỳ thơm ngon, được nhiều thực khách tại Hải Sản Phố ưa thích, bạn đừng bỏ qua nhé!
Có giá không giá trị gì của hoàng đế, cua lông Hong Kong trong vài năm gần đây được rất nhiều người Việt yêu thích. Vì phần lông vô cùng đặc biệt, không ít người phải “săn lùng” mới được mua loại của Hong Kong về chế độ biến và thưởng thức.
Thịt cua lông Hong Kong béo ngậy, săn chắc và rất ngọt. Chỉ cần bạn hấp thụ cũng có thể thưởng thức hương vị ngon ngọt của loại biển này.
Có nguồn gốc từ xứ lạnh - Úc nên Tasmania có kích thước rất lớn, không thân thiện với Alaska. Đặc biệt hơn, cua biển Tasmania có hình dạng tương tự với các loại cua của Việt Nam nhưng gấp 10-20 lần, có con lên tới 10kg.
Tên khoa học của loại biển này là Ranina Ranina. Nhiều người nhầm lẫn loại cua này với Alaska bởi tên tiếng Việt được đọc khá giống nhau. Tuy nhiên, nhìn vào kiểu dáng bạn có thể phân biệt được ngay.
Cua huỳnh đế có màu đỏ hồng, chỉ to hơn kích thước bàn tay xòe ra một chút. Bên ngoài có hình hơi vuông, cứng cáp. Loại biển này thường sống ở vùng phía Đông Nam Thái Bình Dương, nơi có sóng nước trong xanh. Tại Việt Nam, cua huỳnh quang có tại các vùng biển Quy Nhon, Cam Ranh, Sa Huỳnh,…
Đây cũng là loại biển dễ nhầm lẫn với hoàng đế bởi các phần chân tới. Tuy nhiên, kích thước lớn của tuyết nhỏ hơn khá nhiều so với cua Alaska. Các món ăn từ cua tuyết tương đối đa dạng từ nướng, hấp, rung,… món nào cũng hấp dẫn.
Ruby Alaska được nhiều người yêu thích bởi chất thịt khá lạ, đậm đà hơn các loại biển khác. Thân của khá ngắn, hơi cuộn vàng bên trong cơ thể, lớp vỏ ngoài chất lỏng với màu nâu xám. Tuy nhiên, khi nấu chín thì màu đỏ rất bắt mắt.
Được gọi là Ruby bởi kiểu dáng của loại cua này giống như một khối Ruby. Bạn có thể tôn vinh loại cua này ở nhiều nhà hàng hải sản lớn tại Hà Nội.
Cua pha lê Úc gây ấn tượng bởi hình phong cách như con nhện, khá giống với ghẹ của Việt Nam mình nhưng kích thước thì to hơn rất nhiều. Loại cua này có màu trắng sữa, thịt ăn dai, săn chắc. Rất nhiều người thích ăn cua pha lê Australia bởi vị béo, ngọt và mùi thơm dịu.
Cửa Bắc Mỹ có nguồn gốc từ vùng Monterey California và quần đảo Aleutian thuộc bang Alaska. Sống trong môi trường lạnh giá, ở tầng đáy bờ Tây Bắc Mỹ nên thân hình của rất to, cứng. Không giống với các loại cua khác Alaska, cua Bắc Mỹ có phần chân tương đối nhỏ nhưng phần mai rất lớn, có thể dài tới 25cm.
Đây là một trong những loại biển quý hiếm nên có giá bán tại Việt Nam rất hấp đỏ. Cua Nâu Nauy được khai thác thác từ vùng đông bắc Đại Tây Dương, bờ biển Nauy. Hình trang trí bên ngoài của xe có phần hơi dẹt, màu nâu sẫm khá bắt mắt.
Được xếp vào hàng cua biển cao cấp, thịt của cua Nâu Nauy thanh dịu, ngọt nhẹ, ít tanh với các thịt thịt mềm. Các món ăn chế độ biến thể từ loại cua biển này đa dạng như hấp, nhịp,…
Nổi bật là “loại cua biển lớn nhất thế giới”, nhện Nhật Bản có chân dài tới 3,7m, thân hình lên tới 40cm. Loại cua biển này của Nhật cực kỳ bắt mắt với cam màu và trắng ở trên chân. Cua Nhật Bản luôn được xếp hạng trong Top các loại cua biển đỏ nhất bởi vì khó đánh bắt.
Hải Sản Phố hào là nhà hàng hải sản hàng đầu tại Hà Nội với gần 10 năm hoạt động, được đông đảo thực khách trong và ngoài nước lựa chọn. Hải Sản Phố được ví như “Đại dương thu nhỏ giữa Hà Nội” đã trở thành điểm đến của các thực khách yêu thích món ngon hải sản.
Xem thêm: Cua Cà Mau - Loại cua ngon nhất Việt Nam tại Hải Sản Phố
Link nội dung: https://unie.edu.vn/cac-loai-cua-bien-a36384.html