Bơ được mệnh danh là “nữ hoàng” trái cây bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao. Bơ có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon như sinh tố, salad, guacamole, bánh mì kẹp bơ, v.v… Với hương vị đặc trưng của trái bơ, cùng kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên những món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng Elmich học ngay 5 cách làm sinh tố bơ đơn giản tại nhà nhé!
Bơ được coi là một loại siêu thực phẩm khi chứa rất nhiều vitamin E, vitamin C, K, các chất béo tốt, lutein, kali… Đặc biệt khi ăn bơ, mọi người sẽ có cảm giác no lâu, dễ dàng giảm cân hơn. Hãy cùng Elmich khám phá các lợi ích tuyệt vời từ món sinh tố bơ nhé:
Quả bơ khi chín, thịt mềm rất dễ tác bỏ và hạt nên, để làm sinh tố bơ tại nhà bạn chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và một chiếc máy xay sinh tố là có thể bắt đầu rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bạn dùng dao cắt đôi theo chiều dọc bơ, khéo léo tách bỏ hạt. Sau đó lột vỏ bơ, cắt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1 - 2 cm là được.
Rắc lên bơ một chút đường cát, cho bơ vào bát đậy kín. Để bơ nghỉ khoảng 30 phút là được sẽ giúp bơ thêm phần đậm đà sau khi xay.
Bạn cho bơ, sữa đặc, đá viên, sữa tươi đã chuẩn bị vào máy xay. Xay thật nhuyễn đến khi bơ sánh mịn là được, tắt máy và rót sinh tố ra ly nhé.
Xem thêm: Công thức sinh tố bơ sầu riêng ngon, bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
Chi tiết cách làm
Với bơ, bạn sơ chế bằng cách làm sạch và ướp đường như ở trên. Chuối đã đông lạnh hãy cắt thành từng khoanh nhỏ dày cỡ 1cm là được.
Bạn cho bơ, việt quất, sữa hạnh nhân, chuối, sữa chua Hy Lạp, hạt chia đã chuẩn bị vào trong cối máy xay. Sau đó xay thật nhuyễn đến khi hỗn hợp hoà quyện, sánh mịn.
Lúc này, tuỳ sở thích ăn ngọt bạn có thể gia giảm lượng đường, hoặc thêm một chút sữa tươi không đường sẽ rất béo ngậy, thơm ngon đấy.
Xem thêm: Cách làm sinh tố bơ ngon, không bị đắng
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách thực hiện
Bạn sơ chế bơ như đã hướng dẫn, rau bina thì rửa sạch với nước sau đó cắt nhỏ.
Táo gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt thành những khối vuông cỡ 2cm, ngâm ngay vào nước muối loãng để táo không bị đắng nhé.
Cho bơ, táo cùng các nguyên liệu khác vào trong máy xay sinh tố. Bấm nút xay xay thật nhuyễn khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp hoà thành một khối nhuyễn mịn là được.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bơ bạn cắt đôi theo chiều dọc, sau đó bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt miếng và ướp với đường hạt trong khoảng 30 phút. Xoài bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó cắt thành dạng hạt lựu là được.
Bạn cho xoài, bơ vào trong cối xay cùng với sữa đặc, sữa tươi và đá viên. Xay với tốc độ vừa trong khoảng 2 phút để hỗn hợp nát, nhuyễn mịn là được.
Cuối cùng bạn xem lại độ ngọt đã vừa chưa, rót sinh tố ra cốc. SAu đó trang trí lên trên bằng mấy miếng xoài đã cắt hạt lựu là được.
Xem thêm: 5 công thức sinh tố bơ xoài đẹp da
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bơ rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc sau đó lột bỏ vỏ, hạt. Cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ, ướp với đường như những cách trên.
Bạn cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, đường, đá viên vào trong máy xay. Bật máy xay ở mức vừa cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau thì rót ra ly.
Khi chuẩn bị bơ, bạn nên chú ý ướp bơ với một chút đường trước khi xay. Cách này làm thịt bơ ngấm vị đường và trở nên ngọt thơm hơn rất nhiều.
Món sinh tố này ngon nhất khi ăn ngay lúc mới làm. Bơ sẽ có màu xanh mịn đẹp mắt, đồng thời giữ được vị béo tự nhiên.
Trong trường hợp không ăn hết ngay, bạn nên cho bơ vào cốc, đậy kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn hết trong ngày nhé.
Bên cạnh cách làm cơ bản được giới thiệu, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị khác nhau cho món sinh này bằng cách kết hợp với các loại trái cây khác như chuối, dâu tây, kiwi, xoài,… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn 5 cách làm sinh tố bơ siêu ngon, hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay làm cho mình và gia đình một ly sinh tố bơ đầy dinh dưỡng để thưởng thức.
Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-lam-sinh-to-bo-a35532.html