Cách làm chè khúc bạch phô mai vào ngày hè nóng nực đang được chị em chuyền tay nhau trên mạng nhiều ngày nay. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu chè chuẩn, vị ngọt mát, thơm ngậy mùi phô mai thật hấp dẫn nhé.
Món chè khúc bạch phô mai ngon nằm ở phần nước ngọt nhưng không gắt, không quá nhạt, hương phô mai hòa quyện béo béo bùi bùi không gây ngán, vị ngọt tươi của thịt nhãn… Để nấu thành công món chè mát cho ngày nè này, bạn cần phải có kỹ thuật đúng, lượng nguyên liệu phù hợp. Học nấu chè khúc bạch ngon, bạn có thể tự tay vào bếp làm món chè cả nhà yêu thích, vừa hấp dẫn lại đảm bảo an toàn mà không cần phải ra nhà hàng nữa. Cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé!
Về phần nguyên liệu, bạn có thể tìm ở các khu chợ lớn của thành phố, các sạp, cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, làm kem… Tuy nhiên cần phải mua hàng ở cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, vì hiện nay nguyên liệu không đạt chất lượng, được làm từ phẩm màu, hóa chất tràn lan, khó phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.
Bước 1: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đổ từ từ bột rau câu vào khuấy đều để bột không bị vón cục và tan đều. Bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa tiếp tục khuấy đều đến khi nước sôi lên, cho 400gr đường phèn đã hòa tan vào, tiếp tục khuấy. Khúc bạch làm từ bột rau câu sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai ăn chay và sự tiện lợi, nhanh chóng của nó hơn khi làm từ gelatine
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi khác cho lên bếp với 5 cục phô mai, đun nóng cho phô mai tan chảy rồi cho 2 bịch sữa tươi và whipping cream vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp nóng rồi tắt bếp ngay (không được để sôi vì sữa sẽ nổi váng, vón cục nhé). Cho hỗn hợp đã đun nóng này lọc qua rây để loại bỏ những phần chưa tan hết.
Trong lúc thực hành bước 2, bạn đừng quên vẫn tiếp tục khuấy đều tay hỗn hợp bước 1.
Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 1 khuấy đều rồi cho ra ngoài khuôn. Chờ nguội là được, bạn đã có thạch chè khúc bạch rồi nhé!
Bạn chọn nhãn loại ngon, cùi giày, hạt nhỏ và còn tươi. Bóc vỏ nhãn rồi dùng mũi dao nhỏ, nhọn khía xung quanh phần đầu để lấy hạt ra, giữ được hình dạng của nhân nhãn. Theo bí quyết của Hướng Nghiệp Á Âu, bạn cần chuẩn bị sẵn một bát nước đường nấu sôi để nguội, sau khi lấy hạt nhãn ra thì cho thịt vào nước đường ngâm ít nhất 30 phút. Như vậy nhãn sẽ có vị ngọt mát hơn, giữ được độ giòn, không bị mềm bấy.
Về phần hạt hạnh nhân, bạn bật lửa nóng chảo rồi thả hạnh nhân vào, không để lửa quá to. Chỉ cần chảo nóng và đảo liên tục thì hạnh nhân sẽ chín.
Bạn cắt thạch khúc bạch thành từng miếng vuông bằng nhau cho vừa ăn rồi cho vào chén, múc nhãn và nước đường ngâm nhãn cho vào, cho thêm hạnh nhân lên trên nữa là được. Bạn nên ăn lạnh sẽ ngon hơn, tuy nhiên không cho nhiều đá vì sẽ làm mất đi vị ngọt đặc trưng của chè khúc bạch nhé.
Chè khúc bạch là món chè mát, rất tốt cho sức khỏe. Các bà mẹ thường tìm học công thức nấu chè, nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết nấu chè khúc bạch ngon để mang đến cho cả gia đình bát chè hấp dẫn. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết nên học nấu chè khúc bạch ở đâu tại TP.HCM.
Tại Hướng Nghiệp Á Âu, lớp học nấu chè khúc bạch ngon được thiết kế cho tất cả những ai yêu thích món chè và mong muốn tự tay làm ra những bát chè thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình hoặc học nấu chè để mở quán kinh doanh. Lớp học sẽ cung cấp cho bạn tất cả cách lựa chọn nguyên liệu, bảo quản nguyên liệu đến các bí quyết nấu chè đạt được hương vị thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên.
Hy vọng bài viết với những chia sẻ chi tiết như trên đã giúp bạn nắm được công thức nấu chè khúc bạch ngon đúng điệu. Còn nếu bạn vẫn có thắc mắc, hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí nhé!
Link nội dung: https://unie.edu.vn/khuc-bach-pho-mai-a35251.html