Cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành siêu ngon dễ làm

Các món ăn về ốc, sò vẫn luôn được xem là một những món ăn “đặc sản” của người Sài Gòn, từ những bạn trẻ đến người đã đi làm và cả những cô chú lớn tuổi thì không ai lại phủ nhận sức hấp dẫn của các món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng nhau vào bếp và làm thử một số món sò nướng mỡ hành siêu ngon để thưởng thức cho ”đã” cơn thèm nào? Tuy chúng ta thường xuyên thưởng thức các món ốc, sò nhưng ít ai biết được chúng cũng khá là bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Vì dụ như: sò lông là món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược cơ thể; trong khi đó, sò điệp có công dụng bổ gân và đặc biệt là sò huyết tốt cho người cao huyết áp, mất ngủ, mỡ trong máu hay người suy nhược cơ thể, lao phổi…

Các món sò, ốc ở ngoài tiệm tuy ngon nhưng đôi khi do lượng khách đông đảo mà chế biến không kỹ hoặc khá đắt. Trong khi đó, cách làm các món này thì lại khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thử qua tại nhà.

Các món ốc, sò

Các món ốc, sò vẫn luôn được xem là một trong những đặc sẳn ẩm thựccủa người Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

Sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm các loại sò nướng mỡ hành

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm mỡ hành

Hành lá bạn nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm thì nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.

mỡ hành

Bạn chỉ cần làm lượng mỡ hành vừa đủ để rưới lên sò lúc nướng đề tạo mùi thơmhấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 - 5 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp phần hành lá vào đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ lượng đậu phộng vào đảo sơ lần nữa rồi tắt bếp.

Nướng sò

Hoàn thành

Cho sò ra đĩa và dọn kèm với rau răm cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc muối tiêu chanh.

Pha nước mắm chua ngọt ngon để ăn kèm

Bạn có thể pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng café đường và chút gừng, ớt, xả, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho tan vào nhau. Cuối cùng, bạn cắt đôi 1 trái tắc tươi, rửa sạch và cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

sò nướng

Mùi thơm của thịt sò nướng cùng chút béo béo của mỡ hành và đậu phộng cực kỳ hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Cách chọn sò tươi ngon

Sò huyết và sò lông tươi ngon là sò có kích thước không quá to cũng không quá nhỏ. Những con sò mở miệng thè lưỡi ra ngoài là những còn sò còn tươi sống. Nếu sò ngậm miệng, bạn vẫn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

Tổng kết

Cuối tuần sắp đến rồi, bạn có muốn chiêu đãi cả nhà với các món sò nướng mỡ hành hấp dẫn này không? Với cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành mà Cet.edu.vn hướng dẫn thì bảo đảm các bạn sẽ làm ngon như ngoài tiệm, ăn hoài mà không biết chán.

Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-lam-mo-hanh-nuong-so-a35088.html