Các món mực xào luôn có sức hấp dẫn nhất định và ăn với cơm trắng, canh nóng thì không gì còn tuyệt vời hơn. Ngoài các món mực xào hành tây, mực xào chua ngọt… đã quá quen thuộc, hôm nay với cách làm mực xào sa tế mà Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn sau đây thì cả nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với món mực siêu ngon này.
Để món ăn từ mực được giòn ngon hấp dẫn, điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn mực tươi và cách sơ chế mực đúng chuẩn.
Bạn phải chọn những con mực còn sống, dày mình, có màu trắng trong, không bị nát, chắc thịt và có lóp màng nâu bao đều thân. Không nên chọn những con xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính với thân, có mùi hôi.
Để làm món mực xào thì sử dụng mực ống hoặc mực lá đều được bạn nhé! (Nguồn: Internet)
Khi mua mực về, bạn có thể rửa mực với nước gừng hoặc dùng dầu mè, ít rượu trắng để rửa mực, như vậy mực sẽ đánh bay mùi tanh nhanh chóng. Nếu muốn mực khi xào có độ giòn ngon, bạn nên ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút. Hoặc bạn có thể chần sơ mực qua nước sôi rồi cho ngay vào nước đá lạnh đều được.
Mực tươi có thể kết hợp với sa tế hoặc xào với các loại rau củ như: Hành tây, bông cải hay thập cẩm càng làm tăng tính hấp dẫn cho món ăn này. Giờ thì, cùng vào bếp thực hiện ngay món mực xào sa tế nhé!
Mực là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Ăn mực giúp cung cấp cho cơ thể protein và các loại khoáng chất thiết yếu. Các lợi ích tiêu biểu như tăng cường miễn dịch, ngừa ung thư, chống oxy hoá, kháng viêm. Tuy nhiên, vì chứa cholesterol cao nên bạn lưu ý sử dụng hợp lý trong thực đơn hàng ngày.
Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, ngò rí vào đảo nhẹ tay là có thể cho ra dĩa. Vậy là bạn hoàn tất món mực xào sa tế.
Nếu muốn mực có vị cay đậm đà thì bạn có thể cho thêm sa tế vào lúc xào (Nguồn: Internet)
Hành tây: lột vỏ, rửa sạch và bổ múi cau. Ớt tiêu: rửa sạch, thái nhỏ
Mực ống: bạn sơ chế như cách ở phía trên. Với mực ống thì bạn nên cắt khoanh thì món ăn thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp theo đem mực đi ướp với 1 muỗng café muối, 3 muỗng bột cà ri, chút xíu nước mắm và dầu ăn cùng 1 muỗng đường, tiêu xay và tỏi, ớt băm trong khoảng 30 phút cho mực thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun. Khi dầu ăn sôi già thì cho tỏi vào phi lên cho thơm. Cho mực vào xào đều tay đến khi bạn thấy mực bắt đầu săn lại thì cho tiếp hành tây vào đảo đều. Lúc này, bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đến khi mực chín đều thì có thể tắt bếp. Lưu ý: không xào quá lâu tránh làm thịt mực quá dai.
Cho mực xào và cả nước xốt ra dĩa, rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.
Mực xào cà ri sả ớt ăn với cơm trắng nóng thì lại càng thơm ngon, hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Trên đây là cách làm món mực xào sa tế và mực xào cà ri sả ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Vị cay từ các món ăn này tuy có hơi đậm một chút nhưng lại khiến cho bạn không thể buông đũa, ăn hoài không biết chán. Hy vọng, Cet.edu.vn đã góp thêm được 1 gợi ý hay dành cho bữa cơm nhà bạn.
Link nội dung: https://unie.edu.vn/cach-lam-muc-xao-sa-te-a34499.html