Đất mũi Cà Mau chính là điểm tận cùng cực Nam của Tổ Quốc và là nơi được thiên nhiên ban tặng cảnh quan sông nước hùng vĩ. Không những thế, đặc sản Cà Mau còn được khách du lịch yêu thích và đánh giá cao với hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về đặc sản nơi đây, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!
Đặc sản Cà Mau vô cùng đa dạng và phong phú với rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn có thể kể đến như cua Cà Mau, rắn ri, bánh tằm gà cay, chả trứng mực Đất Mũi hay cá thòi lòi nướng,…. Ngoài ra, du khách còn có thể mua đặc sản Cà Mau về làm quà vô cùng tiện lợi và đầy ý nghĩa.
Các món đặc sản Cà Mau mang hương vị đặc trưng, hấp dẫn và thơm ngon. Chính vì thế, du khách có dịp ghé thăm nơi đây thì nên thưởng thức những món ăn nổi tiếng như sau:
Cua được biết đến là món ăn đặc sản Cà Mau hàng đầu đến từ vùng đất tận cùng của Tổ Quốc. Cua Cà Mau không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được xuất khẩu đi các nước lân cận. Chính vì thế, du khách du lịch Cà Mau mà chưa thưởng thức các món ăn được làm từ cua thì quả là thiếu sót. Hiện tại, Cà Mau có hai loại cia đặc trưng đó là cua thịt có vị ngọt, thơm, chắc thịt và cua gạch với gạch đầy ú, đỏ thơm, béo ngậy. Du khách có thể thưởng thức vị thơm ngon của cua với các cách chế biến như cua hấp, cua rang me hay lẩu cua,… Du khách có thể thưởng thức món cua Cà Mau tại một số địa chỉ như sau:
Cua Cà Mau
Cá thòi lòi là loại cá đặc trưng ở vùng ngập mặn, có vẻ ngoài xấu xí và vừa biết bơi, vừa chạy trên mặt nước hay trên cạn, leo cây. Ngoài ra, loài cá nhỏ bé này còn có nguồn dinh dưỡng cao, không có nhiều xương và không tanh. Du khách có thể thưởng thức món cá thòi lòi như thòi lòi nướng nướng, nấu lẩu và kho tiêu. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm mua khô cá thòi lòi để làm quà biếu cho bạn bè và người thân sau chuyến đi. Du khách có thể thưởng thức món cá thòi lòi nướng tại một số địa chỉ như sau:
Cá thòi lòi nướng
Lẩu mắm U Minh cũng là một trong những món ăn đặc sản Cà Mau được nhiều du khách yêu thích. Nước lẩu sẽ được nấu bằng mắm cá Sặc cùng chút sả băm nhuyễn giúp làm dậy mùi mắm thêm nồng nàn. Ngoài ra, lẩu mắm U Minh còn có thể ăn kèm với cá, tôm, mực và những loại rau rừng xanh tươi đặc trưng tại vùng rừng U Minh như đọt nhãn lồng, rau đắng, càng cua, bông súng hay đọt choại,… Hiện tại, lẩu mắm U Minh đang có giá tham khảo khoảng 100.000 vnđ - 200.000 vnđ/ phần. Du khách có thể thưởng thức món lẩu mắm U Minh tại một số địa chỉ như sau:
Lẩu mắm U Minh
Nhộng ong được biết đến là một trong những nguyên liệu để chế biến món ăn đặc sản Cà Mau tên gỏi ong non. Nhộng ong non được trộn với các loại rau thơm, rau quế, rau răm và nước mắm chua ngọt giúp giữ được những tinh túy trong ong non và tạo nên món ngon mang đậm vị hơn. Gỏi ong non hiện có giá tham khảo khoảng 100.000 vnđ - 120.000 vnđ/ phần. Du khách có thể thưởng thức món gỏi ong non tại một số địa chỉ như sau:
Gỏi ong non
Khi du khách du lịch Cà Mau thì không nên bỏ qua món mắm ba khía Rạch Gốc. Trong đó, ba khía thuộc họ nhà Cua và thường sống trong vùng ngập mặn, ăn những trái mắm đen rụng xuống nên thịt rất chắc và có ít gạch son. Ba khía thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, rang me hay hấp,…nhưng phổ biến nhất vẫn là mắm ba khía Rạch Gốc. Mắm ba khía Rạch Gốc vẫn giữ được nguyên vị đặc trưng, tuy bình dị, dân dã nhưng đang là món ăn đặc sản Cà Mau níu chân rất nhiều du khách. Mắm ba khía Rạch Gốc hiện đang có giá tham khảo là 140.000 vnđ/kg. Du khách có thể thưởng thức món mắm ba khía Rạch Gốc tại một số địa chỉ như sau:
Mắm ba khía Rạch Gốc
Rắn ri là loại rắn lành tính sống tại vùng nước ngọt U Minh Hạ và là đặc sản Cà Mau thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Rắn ri còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hầm sả nước dừa, xào lăn hay nấu cháo. Việc thưởng thức các món ăn độc đáo từ rắn ri cũng giúp du khách hiểu hơn về bản sắc ẩm thực đặc trưng nơi đây. Hiện tại, rắn ri đang được bán với giá thành khoảng 600.000 vnđ - 700.000 vnđ/ kg. Du khách có thể thưởng thức món rắn ri tại một số địa chỉ như sau:
Rắn ri
Bánh tằm gà cay là món ăn giúp đa dạng thêm thực đơn buổi sáng của nhiều du khách khi có dịp du lịch Cà Mau. Món ăn này còn là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa những sợi bánh tằm mềm và những miếng gà dai cùng nước dùng vị cà ri đậm vị giúp du khách ăn mãi không chán. Bánh tằm gà cay với hương vị đặc trưng kết hợp cùng rau xanh và giá giúp cho món ăn thêm hấp dẫn. Khi du khách thưởng thức món bánh này sẽ cảm nhận được vị cay cay, thơm thơm nơi đầu lưỡi. Bánh tằm gà cay hiện đang có giá tham khảo từ khoảng 30.000 vnđ - 50.000 vnđ/ phần. Du khách có thể thưởng thức món bánh tằm gà cay tại một số địa chỉ như sau:
Bánh tằm gà cay
Đuông Chà Là là món ăn khá độc đáo nhưng lại khiến nhiều du khách không dám thưởng thức. Tuy nhiên, nếu du khách đã đặt chân đến Cà Mau thì không nên bỏ qua món ăn “độc - lạ” này. Cây chà là thường có nhiều ở vùng rừng ngập mặn và những con đuông dừa béo ngậy, trắng tròn sẽ cư ngụ trên những cây chà là. Đuông Chà Là còn được chế biến khá đơn giản bằng cách cho vào mắm và ăn trực tiếp. Hiện tại, đuông Chà Là đang có giá thành dao động từ khoảng 30.000 vnđ - 40.000 vnđ/ con. Du khách có thể thưởng thức món đuông Chà Là tại một số địa chỉ như sau:
Đuông Chà Là
Chả trứng mực Đất Mũi cũng là món ăn đặc sản Cà Mau được nhiều du khách yêu thích nhất hiện nay. Chả trứng này khi chiên sẽ có màu vàng vô cùng đẹp mắt và dậy mùi thơm. Khi du khách thưởng thức món chả trứng mực Đất Mũi có thể cuốn cùng với rau sống và bánh tráng. Hiện tại, chả trứng mực Đất Mũi đang có giá tham khảo khoảng 450.000 vnđ/kg. Du khách có thể thưởng thức món chả trứng mực Đất Mũi tại một số địa chỉ như sau:
Chả trứng mực Đất Mũi
Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành được biết đến là món ăn đặc sản Cà Mau được nhiều du khách săn đón. Trong đó, ốc móng tay là loại ốc có độ dai giòn, thịt ốc ngọt và quyện cùng độ béo của mỡ hành. Khi du khách thưởng thức món ốc móng tay chúa nướng mỡ hành có thể chấm cùng các loại muối ớt xanh cho đậm vị. Hiện tại, món ăn đặc sản này đang có giá tham khảo khoảng 420.000 vnđ - 520.000 vnđ/ kg. Du khách có thể thưởng thức món ốc móng tay chúa nướng mỡ hành tại một số địa chỉ như sau:
Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành
Du khách khi có dịp ghé thăm Cà Mau thì nên chọn mua đặc sản Cà Mau về làm quà cho gia đình, bạn bè sau khi kết thúc chuyến đi với các món đặc sản như sau:
Bánh phồng tôm Cà Mau được làm từ nguyên liệu tươi sống và được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn làm quà. Món bánh này khác biệt với các loại bánh phồng khác ở khâu chế biến từ những con tôm đất còn tươi sống và xay nhuyễn trộn bột cùng gia vị với tỉ lệ phù hợp rồi đem phơi khô. Bánh phồng tôm Cà Mau mang hương vị thơm ngon đậm đà mà không phải nơi đâu cũng có thể làm được.
Bánh phồng tôm
Những chiếc bánh phồng tôm thường có hình vuông, màu gạch nhạt và mang hương thơm nức mũi. Du khách có thể dùng banh để chiên hay ăn cùng với các món gỏi đều được. Khi nhâm nhi bánh phồng tôm Cà Mau, du khách sẽ cảm nhận được vị tôm béo ngậy và giòn tan ngay trong miệng. Chính vì thế, nếu du khách có dịp ghé thăm Cà Mau thì đừng quên chọn mua bánh phồng tôm về làm quà cho gia đình, bạn bè!
Cà Mau còn được thiên nhiên ưu ái nên có thể trồng nhiều loại trái cây đặc sản nổi tiếng khác nhau. Cụ thể:
Vườn dâu Cái Tàu, Cà Mau đã tồn tại và phát triển hơn 100 năm nhưng vẫn lưu giữ được nhiều cây cổ thụ mang dấu ấn của thời gian. Dâu Cái Tàu là trái lớn, vỏ mỏng, mọng nước, có vị ngọt, chua nhẹ và khi chín sẽ có màu vàng óng. Ngoài ra, dâu Cái Tàu năm chỉ có một mưa. Khi mưa năm trước vừa hết, dâu sẽ đơm bông và kết trái hết tháng 06 mùa khô cho đến khi có hạt mưa năm sau rơi xuống là trái dâu cũng vừa chín. Thời điểm các nhà vườn dâu Cái Tàu mở cửa đón khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh là từ khoảng tháng 04 - tháng 06 hàng năm. Khi du khách đến tham quan vườn dâu Cái Tàu sẽ được trải nghiệm cảm giác tự hái từng chùm dâu chín và mang về tặng gia đình, bạn bè.
Dâu Cái Tàu
Giác được biết đến là loại dây leo hoang dai, thường sống bám theo các hàng rào, cây bụi, lau sậy hay rừng thưa,…. Loại dây leo này còn sinh trường rất nhiều tại các vùng đất ngập mặn và đất phèn. Dây giác còn có sức sống rất mãnh liệt và vào mùa nắng, dây giác sẽ tàn nhưng mùa mưa đến lại đâm chồi, phát triển mạnh mẽ. Trái giác có hình nút áo, hơi dẹt và dính với nhau thành từng chùm. Khi trái giác còn non sẽ nhỏ như hạt đậu xanh và càng lớn, trái sẽ to khoảng đầu ngon tay út. Trái giác chín có màu tím hay màu đen thẫm như quả nho chín. Chính vì thế, người dân nơi đây còn thường gọi trái giác với cái tên “mỹ miều” là trái nho rừng.
Trái giác
Choại cũng là một loài dây leo sống chủ yếu ở rừng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. Khi các loại cây cỏ xanh tươi đâm chồi nảy lộc vào mùa mưa thì dây choại cũng xanh mướt, phủ kín thân tràm. Dây choại còn mang lại rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Khi nền kinh tế còn tự cung tự cấp vào những năm trước giải phóng, cây choại đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương. Dây choại có thể bênh đăng làm nò, lọp, đó bắt tôm, cá hay làm lạt buộc cất nhà,… Ngoài ra, đọt choại non còn rất mềm và có chất hơi nhát nhưng giòn như cây giá đậu xanh.
Đọt choại
Vào những năm trước giải phóng, khi nền kinh tế còn tự cung tự cấp thì dây choại là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của người dân địa phương. Đọt choại được biết đến là một loại rau rừng đặc sản vô cùng ngon và hấp dẫn nên trở thành nguồn thực phẩm nuôi sống cán bộ, chiến sĩ ta chống lại quân thù trong những năm chiến tranh ác liệt. Đọt choại còn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như xào tép, xào vọp, nấu canh và nhúng lẩu mắm hay ăn sống với bánh xèo.
Đặc sản khô Cà Mau cũng được rất nhiều du khách đánh giá cao và ưu tiên chọn mua. Cụ thể:
Mật ong rừng U Minh được lấy từ những ổ ong tự nhiên trong rừng tràm bạt ngàn vào mùa hoa tràm nở nên có mùa vàng tươi, vị ngọt thanh không gắt cùng mùi thơm thoang thoảng của tràm. Mật ong rừng U Minh nếu để lâu năm vẫn không đổi màu và không biến chất nên được du khách chọn mua làm thuốc với chất lượng hảo hạng. Loại mật này tuy được bán với giá thành cao từ khoảng 300.000 vnđ - 1.000.000 vnđ/ lít nhưng vẫn được người tiêu dùng tin chọn.
Mật ong rừng U Minh
Tôm khô Rạch Gốc được làm từ những giống tôm đất sống trong tự nhiên nên có thịt chắc nên trở thành đặc sản khô nổi tiếng tại Cà Mau. Tôm có vị ngọt đặc trưng và quy trình chế biến cũng khá đơn giản. Tôm khi được lựa chọn kỹ sẽ được đưa vào luộc khoảng 15 - 20 phút rồi phơi khô trong khoảng 08 tiếng nếu nắng tốt và cho đi sấy trong khoảng 30 phút cho vỏ giòn để dễ lọc vỏ hơn. Tôm khô Rạch Gốc theo như người dân nơi đây luôn ở trong tình trạng cháy hàng và lúc nào cũng không đủ bán. Chính vì thế, Tôm khô Rạch Gốc đã trở thành món quà đầy hấp dẫn và độc đáo mà du khách có thể chọn mua với giá tham khảo khoảng 500.000 vnđ - 600.000 vnđ/ kg.
Tôm khô Rạch Gốc
Dưa bồn bồn Cà Mau với cái tên khá vui tai và khi ăn rất vui miệng nên đã trở thành đặc sản Cà Mau nổi tiếng. Đây chính là loại cây được trồng nhiều ở vùng đầm lầy và loại dưa này còn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của người dân nơi đây. Dưa bồn bồn Cà Mau dễ kiếm, dễ ăn và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Du khách có thể sử dụng dưa bồn bồn Cà Mau để ăn sống hay chế biến canh chua bồn bồn hay gỏi bồn bồn,… đều được. Hiện tại, Dưa bồn bồn Cà Mau đang được bán với giá khoảng 40.000 vnđ/ hũ 500gr.
Dưa bồn bồn Cà Mau
Nếu du khách muốn chọn mua đặc sản khô Cà Mau về làm quà biếu gia đình, bạn bè thì đừng nên bỏ qua món khô cá sặc U Minh. Cá sặc là loại cá sống chủ yếu ở những vùng bị nhiễm phèn mặn và có kích thước chỉ bằng bàn tay người. Cá sặc U Minh có thịt chắc, dai và thơm hơn ở các vùng khác. Du khách khi thưởng thức khô cá sặc U Minh chỉ cần nướng lên và chấm với mắm me hay chiên, rán tùy thích.
Khô cá sặc U Minh
Ngoài ra, du khách cũng có thể bỏ phần xương và đem trộn với xoài sống băm sợi hay lá sầu đâu chắc chắn sẽ là món gỏi vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên, để có thể có những mẻ khô cá sặc ngon, người dân nơi đây phải chọn những con cá sặc còn tươi, làm sạch và bỏ ruột rồi ướp trong nước muối khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó, đem phơi trong khoảng 01 - 02 nắng giúp giữ nguyên hương vị đậm đà và thịt mềm của cá. Hiện tại, khô cá sặc U Minh đang được bán với giá tham khảo khoảng 200.000 vnđ - 350.000 vnđ/ kg.
Rượu trái giác cũng được biết đến là đặc sản Cà Mau nổi tiếng với gia vị đặc biệt được sinh ra từ rừng U Minh. Trong đó, trái giác hay còn được gọi là quả nho rừng, khi quả còn non sẽ có trái nhỏ như hạt đậu xanh và khi lớn, trái sẽ có màu xanh đậm đà, bóng bẩy. Khi trái giác chín sẽ chuyển sang màu đen thẫm và thịt có màu tím như trái mồng tơi chín. Trái giác non còn có vị chua chát nhưng càng lớn vị càng thay đổi từ chua thanh chuyển sang chua ngọt.
Rượu trái giác Cà Mau
Trái giác chính là tài nguyên của rừng và mang hương vị của rừng. Chính vì thế, người dân nơi đây đã sử dụng trái giác thêm đường và rượu gạo để làm nên rượu trái giác nổi tiếng. Khi ủ rượu, người dân sẽ chọn những trái giác chín mọng và thâm đen như quả mồng tơi. Rượu trái giác thường có độ cồn thấp, hậu ngọt, thơm và rất dễ uống nên có thể làm thức uống khai vị giúp kích thích tiêu hóa, giảm đau lưng và rất tốt cho người cao tuổi. Rượu trái giác còn là vị thuốc giúp giải độc cực tốt. Loại rượu này đang được nhiều du khách đánh giá cao với độ nguyên chất và thơm ngon, bổ dưỡng.
Tại Cà Mau, chuối cũng là loại cây phát triển cực tốt và đặc biệt là vào mùa chín vụ, chuối sẽ chín nhiều, ăn không hết. Chính vì thế, người dân nơi đây đã sáng tạo ra việc ép chuối phơi khô để ăn dần. Từ đó, chuối khô đã trở thành món đặc sản khô Cà Mau nổi tiếng. Chuối khô được sản xuất từ nguồn chuối xiêm và là nguyên liệu được trồng trong từng hộ gia đình nông dân. Mỗi cây chuối đều không có sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Chuối khô
Tép theo người dân Cà Mau đánh giá thì còn ngon hơn cá tôm sú hay tôm càng. Tép còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất đó là mắm tép. Đây chính là một trong những đặc sản Cà Mau nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các gia đình nơi đây. Loại mắm này cũng rất phổ biến và đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán nhà nào cũng có một keo mắm tép thơm ngon và bắt mắt để tiếp đãi khách.
Mắm tép
Mắm tép Cà Mau vô cùng bắt mắt với màu đỏ au và khi đưa lên mũi ngửi sẽ có mùi thơm khá đặc biệt không giống bất kỳ loại mắm nào. Mắm tép vừa nồng nồng của mùi gừng và cay cay của ớt cùng vị chua nhè nhẹ tạo nên hương vị đặc trưng của món đặc sản nổi tiếng này. Ngoài ra, khi thưởng thức mắm tép Cà Mau, du khách cũng có thể trộn vào mắm một số gia vị như gừng xắt lát hay ớt đỏ và trộn cả đu đủ xắt nhỏ. Tuy nhiên, chắc chắn không thể thiếu các loại rau sống, chuối chát hay khế chua.
Đặc sản Cà Mau nhiều vô kể và du khách có thể thưởng thức tại các quán ăn như sau:
STT Tên quán Địa chỉ Số điện thoại Các món đặc sản Cà Mau Ghi chú 1 Nhà hàng Tân Tân 153 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0290.382.0404 Các món đặc sản 2 Quán cơm Triều Châu 70 Lý Thái Tôn, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0290.383.0121 Cơm 3 Bánh tằm cay Lan 54MX+6CR, Bùi Thị Xuân, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0977.644.164 Bánh tằm cay 4 Nhà hàng Phượng Vĩ 126D Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Cà Mau Đang cập nhật Các món đặc sản 5 Hanh Phuc Restaurant 174 Ngo Quyen Street, Ward 1, Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0290.355.7755 Các món đặc sản 6 Ốc Cô Ba Phường 8 135 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0949.247.952 Ốc 7 Quán nướng 143 545R+GCQ, QL1A, Lý Văn Lâm, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0856.465.730 Sò huyết nướng mọi,… 8 Quán cá lóc nướng mỡ hành Nam Đào 231 Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0949.322.422 Cá lóc nướng mỡ hành 9 Quán 126 cá lóc nướng 126, Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0989.234.545 Cá lóc nướng mỡ hành 10 Quán lẩu mắm Đồng Quê 91A Tôn Đức Thắng, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0917.666.298 Lẩu mắm U MinhĐịa chỉ các cửa hàng, siêu thị bán đặc sản Cà Mau cũng đang được nhiều du khách tìm kiếm, cụ thể:
STT Tên cửa hàng, siêu thị Địa chỉ Số điện thoại Các món đặc sản Cà Mau Ghi chú 1 Nhà TA - Cửa hàng trái cây và Đặc sản Cà Mau 173 Lý Thường Kiệt, Khóm 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0932.893.206 Trái cây đặc sản 2 Vựa tôm khô Thành Chinh 33 Phan Bội Châu, Phường 7, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0290.355.5666 Tôm khô 3 Vựa tôm khô Công Bé 51 D. Nguyễn Thái Học, Phường 7, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0290.383.3802 Tôm khô 4 Khu trưng bày đặc sản Cà Mau 221A Ngô Quyền, Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0948.065.745 Các món đặc sản 5 Cá khô đặc sản Cà Mau 55G7+Q95, Lê Khắc Xương, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0944.135.304 Cá khô 6 Đặc sản Cà Mau (khô cá Líc, khô cá Sặc, khô cá kèo, Tôm Khô, Ba Khía) 55X2+7J7, Tạ Uyên, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0946.813.562 Khô cá Líc, khô cá Sặc, khô cá kèo, tôm khô, ba khía,… 7 Cua đặc sản Cà Mau - Thành Thái 652V+63F, Quản Lộ - Phụng Hiệp, Tân Thành, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0949.202.070 Cua 8 Tôm khô Cà Mau - Hiền Thương Nguyễn Mai, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0917.055.063 Tôm khô 9 Haily Shop (Đặc sản Cà Mau) Hẻm 450 Nguyễn Trãi, Khóm 6, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0913.986.655 Các món đặc sản 10 Vựa Khô Nguyên Chương 147 Ấp 3, QL1A, Tắc Vân, Thành phố Cà Mau, Cà Mau 0919.764.764 Tôm khô, cá khô,….Nếu du khách có dịp ghé thăm Cà Mau thì nên thưởng thức dù chỉ một lần các món ăn đặc sản thơm ngon hay chọn mua đặc sản Cà Mau về làm quà tặng gia đình, bạn bè hay biếu sếp. Mỗi món đặc sản đều mang hương vị đặc trưng riêng và hấp dẫn mọi du khách. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích nhất về đặc sản nơi đây!
Link nội dung: https://unie.edu.vn/trai-cay-dac-san-ca-mau-a34222.html