Thịt bò xào khoai tây là một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại được khá nhiều người yêu thích. Với hương vị thơm ngọt đặc trưng từ thịt bò khi kết hợp với độ bùi béo của khoai tây làm món ăn trở nên dậy vị. Hôm nay hãy cùng vào bếp cùng Gofood Market để khám phá 2 cách làm thịt bò xào khoai tây độc đáo này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu:
Chiên khoai tây và xào thịt bò:
Bật bếp và cho chảo lên, sau đó thêm 40ml dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng trên lửa vừa. Khi dầu nóng đủ, cho khoai tây đã cắt thành những miếng dài khoảng 3 lóng tay và dày khoảng 1/2 lóng tay vào chảo và chiên cho đến khi chúng có màu vàng vàng. Chiên khoai tây trong khoảng 5 phút với lửa vừa, sau đó vớt ra rổ để ráo dầu.
Sử dụng một chảo kích thước vừa, đổ bớt một ít dầu sau đó đặt lên bếp và chờ cho đến khi dầu được làm nóng với lửa vừa. Khi dầu đã đủ nóng, thêm khoai tây vào chảo và chiên khoảng 5 phút đến khi khoai tây có màu vàng đều. Sau đó vớt khoai tây ra rổ để ráo dầu.
Sử dụng chảo cùng kích thước, cho thịt bò vào và xào đến khi thịt chín và mềm trên lửa vừa trong khoảng thời gian 5-7 phút, nêm lại gia vị để vừa miệng. Nếu bạn muốn cảm nhận được độ giòn của khoai tây, bạn có thể trộn thịt bò vào dĩa khoai tây chiên và ăn khi còn nóng. Nếu muốn khoai tây mềm và thấm đẫm nước sốt từ thịt bò, bạn có thể thêm khoai tây đã chiên vào chảo thịt, đảo nhanh trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Ngoài sử dụng chảo, để làm món thịt bò xào khoai tây nhanh mềm, tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên sử dụng những loại nồi có khả năng giữ và truyền nhiệt tốt như nồi gang tráng men. Đây là loại nồi làm từ lõi gang thô và được phủ 2 lớp men gốm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nấu được mọi loại thực phẩm trên mọi loại bếp.
Mặc dù hiện nay có rất nhiều công thức làm thịt bò xào khoai tây kiểu mới như thịt bò xào khoai tây cần tỏi, ớt chuông hay thịt bò xào khoai tây cà rốt,… Tuy nhiên khoai tây xào thịt bò truyền thống luôn là một món ăn được yêu thích với cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu:
Để chuẩn bị thịt bò cho món ăn, trước tiên cần rửa thật sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Tiếp theo, cắt thịt thành từng lát mỏng phù hợp với khẩu vị. Để loại bỏ mùi hôi của thịt, bạn có thể áp dụng hai cách sau đây:
Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, bóc lớp vỏ bên ngoài và giã nhuyễn gừng, sau đó thoa đều lên thịt bò, để trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Vì thịt bò không thường có mùi hôi nặng, bạn có thể rửa sơ qua với nước muối loãng. Tuy nhiên, không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và làm thịt bò bị mất đi hương vị.
Đem khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị, có thể cắt dày khoảng 1/2 lóng tay hoặc cắt bằng dao răng cưa để tạo hình đẹp mắt.
Để nấu khoai tây, đầu tiên đun sôi nước trong nồi, sau đó cho khoai tây vào nồi sao cho nước ngập khoai và đun ở lửa lớn. Đợi đến khi nước sôi, tiếp tục đun khoảng 5 phút để khoai tây chín mềm, sau đó tắt bếp. Sau khi nấu xong, lấy khoai tây ra để ráo.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật bếp với lửa lớn. Khi dầu đã nóng, cho thịt bò vào xào nhanh trong khoảng 1 phút để chín tái.
Giảm lửa xuống mức vừa và cho khoai tây đã luộc vào chảo để xào đều. Nêm gia vị bao gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục xào và đảo đều khoảng 3 phút để thịt bò và khoai tây thấm đều gia vị. Sau đó, nêm lại gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.
Cuối cùng, cho món xào thịt bò và khoai tây ra đĩa và rắc ít tiêu xay lên trên để thêm mùi vị. Món thịt bò xào với khoai tây có mùi thơm ngào ngạt và màu sắc hấp dẫn. Thịt bò được xào chín mềm và thơm ngon, cùng với khoai tây bùi bùi mềm mịn, tạo nên một món ăn hấp dẫn và không gây ngán. Hãy thử ngay theo công thức này nhé!
Trên đây là 2 cách làm thịt bò xào khoai tây bạn nên thử. Đừng ngần ngại vào bếp và thực hiện cùng Gofood Market thôi nào!
Link nội dung: https://unie.edu.vn/khoai-tay-nau-thit-bo-a33450.html