Món cá hồi sốt xì dầu với cách chế biến đơn giản có thể làm thỏa mãn vị giác của nhiều người, kể cả các bé nhỏ. Hãy vào bếp trổ tài ngay với 2 công thức sau đây của Digifood nhé.
Theo nghiên cứu, cá hồi có chứa lượng lớn axit béo omega 3 và nhiều vitamin như A, B, D, các vi chất tốt cho sức khỏe như selen, sắt, canxi… Nhờ đó các món từ cá hồi sẽ giúp cải thiện thị lực, ngừa loãng xương và tăng cường hoạt động của trí não.
Ảnh: Sưu tầm
Với hương vị mới lạ, món cá hồi áp chảo sốt xì dầu sẽ làm thực đơn của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Không cầu kỳ trong nguyên liệu, thời gian chế biến lại nhanh chóng, rất thích hợp cho bữa trưa và bữa tối. Xem ngay 3 công thức chế biến cùng Blog Digifood tại đây.
Xì dầu là một trong những gia vị quen thuộc trong gian bếp. Tận dụng các nguyên liệu quen thuộc, bạn sẽ có ngay món cá hồi áp chảo sốt xì dầu kiểu Việt đơn giản. Món cá làm ra có hương vị thơm ngon, lạ miệng thích hợp để thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 5 phút 10 phút 15 phútẢnh: Sưu tầm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Áp chảo cá hồi
Bước 3: Sốt xì dầu
Cho cá hồi ra đĩa, rưới lên trên một ít nước sốt. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí thêm một ít ngò rí. Vậy là món cá hồi áp chảo sốt xì dầu đã sẵn sàng để thưởng thức. Thịt cá săn chắc, ngòn ngọt tự nhiên và nước sốt thấm vị rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Ảnh: Sưu tầm
Nếu yêu thích các món Nhật tươi ngon, bạn đừng bỏ qua công thức này làm cá hồi sốt nấm xì dầu sau đây. Món ăn làm ra hấp dẫn với thịt cá vừa chín tới quyện cùng nước sốt thơm ngọt, nấm giòn giai. Nguyên liệu rất đơn giản, quen thuộc và dễ kiếm.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 10 phút 10 phút 20 phútẢnh: Sưu tầm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Áp chảo cá hồi, làm sốt nấm
Món cá thấm đẫm nước sốt với màu nâu đẹp mắt. Vị cá giòn ngọt kèm với nước sốt đậm vị kết hợp với cơm trắng là ngon nhất. Thi thoảng chế biến món này để đổi vị cho thực đơn hằng ngày, chắc chắn mọi người đều sẽ thích mê.
Ảnh: Heina Phuong
Cá hồi áp chảo với nước sốt xì dầu và mật ong là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhanh gọn mà vẫn thơm ngon, vừa miệng. Với hướng dẫn sau, bạn chỉ cần mất khoảng 15 phút là có ngay món ngon để thưởng thức.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 5 phút 10 phút 15 phútẢnh: Sưu tầm
Món cá hồi áp chảo sốt xì dầu mật ong với phần thịt cá săn chắc, nước sốt ngọt đậm tạo nên món ăn đặc biệt hấp dẫn. Món ăn này có thể thưởng thức với chút rượu vang theo phong cách Âu hoặc ăn kèm với cơm đều rất hợp.
Ảnh: Sưu tầm
Muốn làm ra món ăn ngon không thể thiếu bước chọn lựa nguyên liệu. Bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để nấu được món cá hồi áp chảo sốt xì dầu ngon chuẩn vị:
Thịt cá hồi có sắc cam tự nhiên, màu cá không bị nhạt hoặc bị thâm đen. Vân mỡ trên cá hồi có màu sáng, không bị mờ đục. Khi thử nhấn tay vào cá sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, nếu không có vết lún nghĩa là cá vẫn còn tươi. Cá hồi tươi sống lúc ăn sẽ cảm nhận được vị ngậy, mùi thơm đặc trưng, thịt săn chắc, không hề bị nhão.
Ảnh: Sưu tầm
Không cần phải đến nhà hàng sang trọng, bạn đã có thể thưởng thức món cá hồi áp chảo sốt xì dầu thơm ngon chuẩn vị dựa theo hướng dẫn trên đây. Chúc bạn thành công và chế biến thêm nhiều món ngon từ cá thật bổ dưỡng dành cho những người thân yêu trong gia đình.
Xem thêm một số món ăn từ xì dầu khác:
Link nội dung: https://unie.edu.vn/ca-hoi-ap-chao-xi-dau-a32414.html