Hạt dẻ chứa lượng protein thô, chất xơ đáng kể và hoạt tính chống oxy hóa cao. Do đó, hạt dẻ có tiềm năng trong việc làm chậm quá trình lão hóa da, xương khớp, chống lại các gốc tự do từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, hạt dẻ còn giàu vitamin C (axit ascorbic), là chất chống oxy hóa quan trọng cho mọi tế bào cơ thể.
2. Hỗ trợ kiểm soát tiểu đường
Việc tiêu thụ chất xơ trong hạt dẻ giúp cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ cơ thể hấp thu chất tinh bột đường một cách chậm rãi. Từ đó, hạn chế tình trạng lượng đường trong máu tăng đột biến sau ăn.
3. Tốt cho tim mạch
Hạt dẻ chứa các chất chống oxy hóa như axit gallic và ellagic, giúp bảo vệ tim chống lại stress oxy hóa, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Ngoài ra với lượng kali dồi dào, hạt dẻ có tiềm năng hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, cho một trái tim khỏe mạnh.
4. Hỗ trợ giảm cân
Với câu hỏi ăn hạt dẻ có giảm cân không, câu trả lời là CÓ! Chất xơ trong hạt dẻ cùng những dưỡng chất của nó sẽ giúp bạn cảm giác no lâu hơn. Vì vậy sẽ làm chậm thời gian hấp thu chất dinh dưỡng vào ruột. Từ đó hạn chế cơn thèm ăn, giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào và giảm cân hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm đồ ăn vặt lành mạnh, có thể cân nhắc hạt dẻ.
5. Có lợi cho người mắc bệnh Celiac
Bệnh Celiac là một bệnh qua trung gian miễn dịch ở những người nhạy cảm về mặt di truyền do không dung nạp gluten, dẫn đến viêm niêm mạc và teo nhung mao đường ruột gây kém hấp thu. Các triệu chứng thường bao gồm tiêu chảy và khó chịu ở bụng… Bệnh có thể được hạn chế bằng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có gluten. Trong khi đó, hạt dẻ không chứa gluten là sự lựa chọn phù hợp trong chế độ ăn cho người mắc bệnh Celiac.
6. Hỗ trợ cải thiện sức khỏe xương
Theo thông tin dinh dưỡng ở trên, hạt dẻ chứa 46 mg canxi, tham gia vào chức năng sinh học thiết yếu như đảm bảo hoạt động bình thường và độ cứng của bộ xương.